SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
1
6
7
3
0
HỌC KỲ QUÂN ĐỘI Thứ Ba, 20/06/2017, 08:45

Học kỳ quân đội 2017 - Nhật ký tiểu đội 9

Nhật kí Tiểu đội 9: Cùng nhau tôi luyện vượt qua thử thách!

Sau khi trải qua kỳ thi căng thẳng cuối năm học thì mùa hè là thời gian được nghỉ ngơi, vui chơi của các bạn nhỏ. Có bạn chọn chỉ ở nhà để chơi game cho thỏa thích, có bạn cùng gia đình du lịch đến những vùng đất mới…và có những bạn đến với lớp Học kỳ quân đội với mong muốn có một mùa hè nhiều trải nghiệm.
 
 
Không riêng gì 12 chiến sỹ của tiểu đội 9 mà 123 chiến sỹ của Học kỳ quân đội đều mang trong mình sự hiếu kỳ, khát khao có được nhiều trải nghiệm mới, thú vị và nhiều bài học quý giá từ Học kỳ quân đội lần này.
Ngày đầu tiên còn quá nhiều điều khiến các em bỡ ngỡ và chưa kịp thích nghi. Mọi thứ xung quanh đều mới lạ: bạn mới, thầy mới, môi trường mới, tác phong sinh hoạt, ăn uống…tất cả đều lạ lẫm. Nhưng chỉ sau 2 ngày các chiến sỹ tiểu đội 9 đã dần quen với mọi thứ, các em đã biết tự chăm sóc bản thân mình như gấp quần áo, xếp nội vụ ngăn nắp và gọn gàng, tác phong thì trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn, cả tiểu đội giờ đây đã tràn ngập những tiếng cười nói làm quen thân thiện và các bạn đã biết nâng cao tinh thần đoàn kết và làm việc nhóm, đã biết giúp đỡ lẫn nhau khi cần thiết và biết động viên bạn khác khi gặp khó khăn…
 
 
Nổi bật nhất tiểu đội 9 là cô gái tên Hồng Ngọc là chị cả của nhóm với tính tình gần gũi hòa đồng, điều đặc biệt ở Ngọc là biết quan tâm và chăm sóc đến tất cả các thành viên trong đội dù là những việc nhỏ nhặt nhất như: giúp bạn lấy kem đánh răng, chỉnh lại bâu áo cho bạn hay động viên bạn cố gắng ăn nhiều để có sức khỏe học tập. Và Ngọc cũng là chiến sỹ được tuyên dương dưới cờ vào sáng thứ hai vì những việc làm tốt của em.
Tuy là em út nhất đội nhưng Anh Thư luôn biết cách tự chăm sóc bản thân mình mà không dựa dẫm vào các bạn còn lại, thậm chí em còn giúp đỡ nhiều bạn trong khâu lấy nước để tắm giặt và luôn vui vẻ với mọi người. Không năng động và thể hiện tình cảm, cảm xúc nhiều như Thư và Ngọc, Thiện Vy là cô gái khá trầm tính nhưng lại rất sâu sắc, em thường lặng lẽ quan tâm bạn, như giúp bạn rót nước, tết tóc cho bạn, mọi việc làm đều rất nhẹ nhàng và rất tỉ mỉ. Bửu Hưng là một chàng trai ăn giỏi nhất tiểu đội, Hưng ăn được tất cả các loại rau và hầu như những bữa ăn đều không ăn dưới 4 chén. Còn Nam thì là cây hài của tiểu đội luôn tạo tiếng cười bởi những câu chuyện hài hước. Tiểu đội 9 có hai bạn hơi béo một tí đó là Trọng Nguyễn và Nguyên Bảo. Hai em có ngoại hình khá giống nhau nhưng tính tình hoàn toàn trái ngược. Nguyên Bảo có tính trầm hơn Nguyễn nhiều, em ít nói và sống khá tình cảm. Còn Trọng Nguyễn mặc dù hơi hiếu động nhưng cũng khá sâu sắc và đặc biệt em viết văn khá tốt.
Hai bạn có ngoại hình nhỏ nhắn nhất tiểu đội là Anh Tuấn và Minh Khang, Tuấn rất nhanh nhẹn và thường xuyên xung phong tham gia các hoạt động sinh hoạt vui chơi của chương trình. Minh Khang khá hòa đồng với các bạn trong tiểu đội của mình và em cũng hay giúp đỡ các bạn khi cần thiết.
 
 
10 ngày bên nhau cùng vui chơi, học tập sinh hoạt là một tập thể đoàn kết, hăng hái tham gia nhiều hoạt động đạt nhiều thành tích cao trong suốt chương trình. Hy vọng rằng sau khi kết thúc chương trình Học kỳ quân đội các em sẽ trưởng thành hơn, tự tin hơn và luôn giữ mãi tình bạn, kỷ niệm đẹp trong những ngày qua.
 
Trúc Linh – ĐPV Tiểu đội 9

Số lượt người xem: 716 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày