SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
1
7
0
0
3
HỌC KỲ QUÂN ĐỘI Thứ Ba, 20/06/2017, 09:05

Học kỳ quân đội 2017 - Thư của phụ huynh gửi BTC chương trình "Học kỳ trong quân đội" tỉnh Bạc Liêu

THƯ CỦA PHỤ HUYNH GỬI BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “HỌC KỲ TRONG QUÂN ĐỘI” TỈNH BẠC LIÊU

 
Là một phụ huynh có con tham gia khóa “Học kỳ trong quân đội” năm 2016, tôi sẽ không nói về mục đích, ý nghĩa, tác dụng của mười ngày học tập rèn luyện đối với những “chiến sĩ nhỏ” trong môi trường quân đội, vì những điều đó các thành viên trong Ban Tổ chức hiển nhiên biết rất rõ. Ở đây, tôi muốn nói về sự nuối tiếc. Vâng, con trai tôi, “chiến sĩ nhỏ” năm rồi đã rất tiếc nuối khi không được tham gia lần nữa khóa “Học kỳ trong quân đội” của lần này. Và chính sự tiếc nuối đó của cháu, của cả những phụ huynh chúng tôi đã thôi thúc tôi viết ra những điều này gửi đến Ban Tổ chức.
 
Con trai tôi vốn là một đứa trẻ ngoan, vợ chồng tôi đều công tác trong ngành giáo dục nên cũng đã có ý thức giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho cháu từ lúc nhỏ. Vì vậy, khi cho cháu tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” chúng tôi không nghĩ là “đẩy” con mình vào một môi trường khác để được “dạy dỗ” cho ngoan hơn như suy nghĩ của một số phụ huynh khác. Và cũng phải thừa nhận, cũng đã có trường hợp phụ huynh thấy buồn, thất vọng vì khi đưa con đi phấn khởi, tràn trề hy vọng rằng con mình sẽ thay đổi, sẽ lột xác lớn lên, học được kỹ năng tư duy, tính tự lập… Rồi thì sau khóa học, trở về nhà, những thói quen tốt đó chỉ duy trì được dăm bữa nửa tháng là đâu lại hoàn đó.
 
Nhưng tôi lại nghĩ chỉ trong vài ngày, thậm chí là vài tuần đi nữa, thì việc làm thay đổi bản tính, thói quen trước đó ở mỗi cháu không phải là việc đơn giản. Mà điều quan trọng ở đây là các cháu chắc chắn sẽ hình thành được những khái niệm, những chuẩn mực đạo đức, tác phong mới. Có thể những điều đó chưa thật đậm nét trong tâm hồn các cháu, nhưng rất quan trọng, rất cần thiết và rất tốt, mà học kỳ trong quân đội chính là môi trường thuận lợi nhất dành cho các cháu. Thông qua chương trình, các cháu đã thể hiện được sự rèn luyện, thay đổi và trưởng thành của một “chiến sĩ” khi học tập trong môi trường mang tính kỷ luật cao, biết vượt lên chính mình trong điều kiện hoàn cảnh khó khăn, biết cách yêu thương, chia sẻ khi xa vòng tay cha mẹ và gia đình.
 
Điều các cháu có được sau những ngày tập trung có thể cũng rất đời thường mà đôi khi các bậc làm cha mẹ do bận bịu công việc đã vô tình bỏ qua. Vậy nên, tôi cũng muốn nhắn nhủ với các bậc phụ huynh, đừng nên quá kỳ vọng rằng con cái chúng ta sẽ thay đổi ngay lập tức chỉ sau một khóa rèn luyện, mà phải nhớ rằng các cháu cần được luyện tập và trau dồi hàng ngày, hàng giờ, đồng thời thực hành trên thực tế để các kỹ năng cần thiết dần thâm nhập vào bản thân các cháu.
 
 
 
 
Không nói về việc cháu trưởng thành hơn, tình cảm hơn, quan tâm đến mọi người hơn, tự giác hơn… Điều rõ nhất con trai tôi có được sau “Học kỳ trong quân đội” chính là mọi suy nghĩ, việc làm của cháu đều nhận thức theo tác phong quân đội, và với suy nghĩ đó, vợ chồng chúng tôi đã giúp cháu giữ gìn và tiếp tục phát huy khi về nhà, nhắc nhở để cháu không xao lãng. Vì vậy, chúng tôi không hề ngạc nhiên khi cháu tự giác đề nghị được tiếp tục tham gia lần nữa “Học kỳ trong quân đội” của năm nay.
 
Và cuối cùng, với tất cả sự tiếc nuối như đã nói ở trên, tôi mong Ban Tổ chức sẽ tổ chức nhiều, nhiều khóa “Học kỳ trong quân đội” hơn nữa để không có phụ huynh nào phải tiếc nuối vì con em mình không được tham gia chương trình.
 
 

Phụ huynh Văn Tường Oanh (Mẹ chiến sỹ Nam Thiên tham gia HKQĐ khóa V - 2016)

 


Số lượt người xem: 600 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày