SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
1
6
8
3
3
HỌC KỲ QUÂN ĐỘI Thứ Tư, 21/06/2017, 14:00

Học kỳ quân đội 2017 - Nhật ký Tiểu đội 8

Nhật ký Tiểu đội 8: Tăng tốc cùng nhau về đích

 

 

10 ngày ở lớp Học kì quân đội không phải là dài nhưng cũng không phải là quá ngắn, đủ để chúng ta cảm nhận và trân trọng những gì có được trong khoảng thời gian này. Sẽ rất khó quên đi những kỉ niệm vui buồn trong những ngày gắn bó bên nhau của 12 chiến sỹ nhí tiểu đội 8.
 
Gia đình nhỏ tiểu đội 8 có 12 thành viên trong đó có 3 chiến sỹ nữ mỗi chiến sỹ mang 1 tính cách khác nhau. Ngân là cô có vóc dáng nhỏ nhắn nhất nhưng em lại rất chu đáo, ra vẻ là 1 người chị luôn quan tâm, giúp đỡ các bạn còn lại, em rất ngoan và chăm chỉ trong các hoạt động, với tính cách hòa đồng luôn gần gũi với các bạn Ngân luôn được các bạn yêu mến. Các chiến sỹ nam của tiểu đội 8 cũng rất ngoan nhất là Sỹ Bình em tuy nhỏ nhưng việc làm và suy nghĩ lại rất chững chạc, Sỹ Bình rất giỏi kìm nén những cảm xúc cá nhân vào lòng, biết tỏ ra mạnh mẽ an ủi các bạn mỗi khi nhớ nhà.
 
Các chiến sỹ ở nhà ai cũng quen được ba mẹ cưng chiều, ngày nghĩ nếu không đi học thường được ngủ nướng, khi nào đói thì ăn và không quen với việc chờ đợi đông đủ mới ăn hay phải xếp hàng trước khi ăn. Nhưng khi vào đây với môi trường quân đội mọi hoạt động đều đi đôi với các nội quy, hiệu lệnh của chỉ huy, các em dần dần đi vào nề nếp, quen với tiếng còi báo lệnh.
 
 
Ai nấy đều tỏ ra rất hiếu kỳ trước những điều mới mẻ nơi đây, các chiến sỹ tỏ ra phấn khích khi được học về súng, các tư thế vận động chiến trường, các thế võ của các anh bộ đội, các bài nhảy dân vũ và hồ hởi nhất là các trò team building. Các chiến sỹ mới ngày nào là những người bạn xa lạ nay đã trở thành những người anh em trong gia đình, biết yêu thương, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau.
 
Với những ngày còn lại mong rằng gia đình nhỏ tiểu đội 8 sẽ cùng Đại gia đình Học kì quân đội 2017 tiếp tục rèn luyện để xứng đáng với ngày trở về cùng cha mẹ.
Nguyễn Huyền Thoại (ĐPV – Tiểu đội 8)

Số lượt người xem: 631 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày