SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
1
6
7
6
4
HỌC KỲ QUÂN ĐỘI Thứ Năm, 22/06/2017, 09:10

Học kỳ quân đội 2017 - Nhật ký tiểu đội 3

Nhật ký tiểu đội 3: Đoàn kết vượt lên chính mình.

13 chiến sỹ đến từ 13 gia đình khác nhau đã cùng nhau trải qua 6 ngày trong một ngôi nhà chung là đại gia đình Học kỳ quân đội năm 2017.

 

 

Nhớ lại ngày đầu tiên nhập ngũ, chiến sỹ Đức Anh có vẻ rất ít nói và khó gần. Nhưng hôm nay chiến sỹ ấy đã là một cậu bé rất tự tin xung phong lên tập các động tác trong các thế võ, thể dục.
Chiến sỹ Tấn Đạt, một chiến sỹ ít nói và hơi rụt rè nay đã tự tin lên sân khấu hát cùng các bạn trong Đêm cảm xúc.Ngọc Hiền thì tính tình vô tư và hòa đồng với mọi người xung quanh nhưng lại rất mê ngủ, hai ngày đầu vào cứ mỗi buổi sáng phải gọi 2,3 lần thì em mới thức. Nhưng hôm nay đã biết tự thức, tựlàm những việc cá nhân mà không cần nhắc nhở. Khánh Huyền có vẻ là chiến sỹ sống khá nội tâm và tình cảm, 02 ngày đầu mới nhập ngũ em khóc liên tục khiến chị điều phối viên lo lắng nhưng sau khi được sự động viên của các bạn em đã mạnh mẽ và hòa nhập hơn.
 
 
 
Bước sang ngày thứ 4, các chiến sỹ dồn sức tập luyện các bài võ thể dục, cách xếp nội vụ và các bài nhảy dân vũ sẵn sàng cho cuộc thi “Tiểu đội toàn năng”. Buổi chiều, các chiến sỹ lần đầu tiên được tham gia các trò chơi khá mới lạ, ai nấy đều rất thích thú, với sự đoàn kết tiểu đội 3 đã dành giành giải nhất trong trò chơi “Tiếp nước về Trường Sa”.
Chương trình buổi tối các chiến sỹ được Đại đội trưởng hướng dẫn tham gia diễn đàn “Trách nhiệm bản thân, gia đình và xã hội”, chiến sỹ Đức Anh, Tuấn Minh và Tiến Đạt đại diện cho nhóm lên thuyết trình trước đại đội và nhận được lời khen từ các bạn.
Trong tiểu đội 3, Đăng Khoa là hay cười nhất, ngày nào cũng ăn cơm xong trước các bạn; Quốc Long là chiến sỹ nhỏ nhắn nhất, thường hay nhõng nhẽo và khóc nhè lại thường tập hợp trễ so với các bạn. Công Luận là anh cả trong tiểu đội, được các chiến sỹ tin cậy chọn đại diện nhóm tham gia thi đấu trong các hoạt động. Tuấn Minh là chiến sỹ đòi về nhà ngay khi vừa nhập ngũ nhưng chỉ sau một ngày vui chơi, học tập cùng các bạn thì em đã hòa nhập và quyết tâm ở lại để rèn luyện. Bình Nguyên có vẻ chững chạc hơn, em rất hoạt bát, nhanh nhẹn và hát rất hay, Nguyên còn biết khuyên các bạn còn lại không nên quá mê chơi các game online hiện nay.
 
 
Tiểu đội 3 đến ngày hôm nay đã trải qua rất nhiều điều thú vị cùng nhau, biết hỗ trợ nhau những khi khó khăn, cùng an ủi, động viên nhau mỗi khi nhớ nhà và đặc biệt trong mỗi chiến sỹ đều quyết tâm đồng lòng cùng nhau rèn luyện để trưởng thành hơn, xứng đáng là chiến sỹ Học kì quân đội.

(Nguyễn Thị Chúc Ly, ĐPV- TĐ 3)


Số lượt người xem: 719 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày