SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
1
6
9
6
0
HỌC KỲ QUÂN ĐỘI Thứ Sáu, 23/06/2017, 10:45

Học kỳ quân đội 2017 Đêm sự thật – Đêm giã từ sự gian dối…!

Đây là một buổi tối khá đặc biệt của 123 chú lính chì trong Học kỳ quân đội năm 2017. Đêm các chiến sỹ được nhận lá thư thứ 2 từ gia đình…

 

 

 

 

Sau các hoạt động sôi nổi buổi chiều, các chiến sỹ tập trung lên hội trường chuẩn bị bước vào nội dung buổi tối. Ban tổ chức chương trình đã thiết kế cho buổi tối này rất đặc biệt; theo sự chỉ huy của Đại đội trưởng mọi việc đều được giữ bí mật đến phút cuối. Hội trường hôm nay không mở đèn điện như mọi khi mà thay vào đó là những ngọn nến lung linh, các chiến sỹ được các anh chị che mắt bằng một chiếc khăn quàng và dẫn vào hội trường ngồi đúng vị trí, dĩ nhiên trong lòng ai cũng có rất nhiều câu hỏi. “Chơi trò gì vậy cô?” một chiến sỹ hỏi! Tiếng cười nói làm hội trường trở nên ồn ào hơn cho đến khi Đại đội trưởng thông báo: “Tối nay, các con sẽ được tặng một món quà rất đặc biệt, ai nhận được rồi thì được phép tháo khăn quàng ra nhé!”. Và món quà đặc biệt đó là lá thư hồi âm của cha mẹ. Được đặt trên tay lá thư, các em vội vàng tháo chiếc khăn che mắt ra với gương mặt háo hức, xé vội bao thư và bật nhanh đèn pin để đọc. Không khí ồn ào khi nãy không còn nữa, khi biết món quà là thư hồi âm của cha mẹ các chiến sỹ ai cũng nóng lòng mong anh/chị điều phối viên phát đến tay mình. Nhìn quanh hội trường còn xót lại một chiến sỹ vẫn chưa tháo bỏ chiếc khăn quàng, điều đó có nghĩa em chưa nhận được thư của gia đình, điều phối viên của em đã gọi cho phụ huynh rất nhiều lần nhưng không được. Em nhìn khắp hướng: “Chị ơi, chị có đó không? thư của em đâu chị? Em tháo khăn quàng ra được chưa chị?” bạn điều phối viên không còn kìm được những giọt nước mắt, tay vẫn cầm điện thoại gọi liên tục số của phụ huynh. Cuộc sống luôn bộn bề những lo toan, nhưng các em những đứa trẻ đang ở độ tuổi trưởng thành rất cần được lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, yêu thương không chỉ ở những món quà, những phần thưởng mà còn là những quan tâm, gần gũi. Đây cũng chính là lý do trước buổi xuất quân Ban tổ chức đã tổ chức 01 buổi tập huấn cho các phụ huynh nhằm triển khai các nội dung cần thiết đồng thời phối hợp cùng chương trình tạo ra một kỳ nghỉ thật sự bổ ích cho các em.
 
Sau khi đọc thư của cha mẹ bằng những tình cảm và nỗi nhớ thương da diết; các chiến sỹ cùng nhau bước vào nội dung chính của buổi tối ngày thứ 7. Buổi tối này, chương trình muốn cho các em hiểu rằng, sai lầm nào cũng sẽ được tha thứ nếu bản thân dám mạnh dạn nhìn nhận và quyết tâm thay đổi. Lần lượt các chiến sỹ xung phong đứng lên nói ra những lỗi lầm mà mình từng mắc phải trước tập thể đại đội và được các bạn còn lại chia sẻ, động viên để sửa đổi. Chiến sỹ nhí Trí Dũng- tiểu đội 1 chia sẻ: “Con đã nhiều lần cãi lời cha mẹ, mỗi khi bị la rầy con rất giận cha mẹ nhưng bây giờ con đã hiểu cha mẹ là vì muốn tốt cho con. Bây giờ con chỉ muốn nói con yêu cha mẹ nhiều lắm”, có em dám mạnh dạn nói ra những thói quen xấu mà bản thân từng có như: lấy tiền cha mẹ đi chơi game, nói dối đi học thêm để đi chơi… Những chiến sỹ nhí ngày nào rụt rè, nhút nhát nay đã dũng cảm dám nói ra những việc làm sai trái của bản thân và hứa trước Đại gia đình Học kỳ quân đội sẽ quyết tâm thay đổi. Sau khi chia sẻ cùng nhau, các chiến sỹ viết hết ra giấy những thói quen xấu của mình bỏ vào hình nộm “tôi là người gian dối” sau đó cùng nhau thắp lửa đốt đi. Mỗi chiến sỹ tự hứa với lòng rằng sau đêm nay sẽ trở thành một con người mới, trưởng thành hơn, xứng đáng hơn với sự kì vọng của ông bà, cha mẹ.
 

Phương Quyên

 


Số lượt người xem: 647 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày