SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
8
9
2
6
0
Gương thanh niên Thứ Năm, 03/01/2019, 09:30

Ước vọng năm mới

Những ngày đầu năm mới là dịp để mỗi người cùng nhìn lại một năm cũ đã qua và mong ước, ấp ủ dự định về một tương lai phía trước. Với nhiều bạn trẻ, năm mới cũng mang đến cho họ nhiều mong ước.

 

 

Bạn Nguyễn Bá Nơi (Thị đoàn Giá Rai) mong ước trong năm mới sẽ xây dựng nhiều mô hình

áp dụng vào thực tiễn công tác Đoàn một cách hiệu quả. Ảnh: Y.N

 

Năm cũ 2018 với bạn Lê Hải Ngoan (Công an xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình) là một năm khá bận rộn, nhưng cũng gặt hái không ít thành quả trong công việc. Bên cạnh công tác tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới, năm qua Ngoan còn xây dựng sáng kiến kinh nghiệm trong việc nâng cao công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trên địa bàn xã. Trong những buổi đi tuần tra, Ngoan quan sát thấy các em học sinh tiểu học ở xã đa phần phải tự đến trường trong khi kiến thức tham gia giao thông còn hạn chế. Do đó Ngoan đã viết sáng kiến kinh nghiệm đề xuất với các trường phối hợp tuyên truyền về những kiến thức an toàn giao thông cho các em. Nhờ đó, trong năm qua tình hình giao thông tại hai điểm trường trong xã Vĩnh Bình luôn được đảm bảo an toàn. Bước sang năm mới, Ngoan tiếp tục đặt ra những mục tiêu để thử thách bản thân mình: hoàn thành công tác chuyên môn ở đơn vị, tiếp tục xây dựng những sáng kiến kinh nghiệm áp dụng có hiệu quả trong cuộc sống. Bạn chia sẻ: “Mỗi năm nên đặt cho mình một mục tiêu để có động lực phấn đấu. Tuổi trẻ cứ chọn cách sống an phận, bằng lòng với chính mình thì đến lúc nào đó sẽ cảm thấy nhàm chán”.

Cùng với quan điểm của Lê Hải Ngoan, bạn Lê Tấn Phát (Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Hòa Bình) đặt ra mục tiêu cho bản thân trong năm mới “tôi của ngày hôm nay sẽ tiến bộ và trưởng thành hơn ngày hôm qua” bằng sự nỗ lực từng ngày trong nhiệm vụ chuyên môn, trong công tác Đoàn. Nhiều dự định được bạn ấp ủ trong năm mới này, như: tiếp tục tham gia cải cách thủ tục hành chính trong đơn vị, cấp giấy chứng minh nhân dân lưu động cho người già, người neo đơn ở các xã vùng sâu, tổ chức các chuyến làm công tác xã hội…

Là một cán bộ Đoàn, bạn Nguyễn Bá Nơi (Thị đoàn Giá Rai) mong ước sang năm mới sẽ xây dựng được nhiều sáng kiến, mô hình áp dụng vào thực tiễn công tác Đoàn một cách hiệu quả. Đồng thời Nơi cũng hy vọng các hoạt động của tổ chức Đoàn triển khai ngày càng có hiệu quả, giúp các bạn trẻ hình thành lý tưởng sống đẹp, sống có ích để những điều tốt đẹp trở thành thói quen đi vào nếp sống hằng ngày. Năm 2019 cũng là năm mà các cấp bộ Đoàn trong tỉnh sẽ xây dựng, triển khai nhiều mô hình khởi nghiệp sáng tạo và Nơi mong rằng mỗi thanh niên sẽ có sự chủ động chuẩn bị sẵn sàng phát huy nguồn trí tuệ, sức trẻ trong việc sáng tạo, xây dựng các mô hình kinh tế ổn định cuộc sống cho bản thân, góp phần cùng địa phương phát triển.

Năm 2018 là một năm “vượt lên chính mình” của bạn Nguyễn Duy Khắc (sinh viên Trường đại học Bạc Liêu) bằng những nỗ lực trong học tập cũng như tìm kiếm thu nhập từ việc làm thêm để san sẻ gánh nặng cùng gia đình. Năm mới 2019, Khắc đặt ra mục tiêu tăng tốc trong học tập và nỗ lực hơn nữa trong cuộc sống nhằm xây dựng bản lĩnh vững vàng để vượt qua mọi khó khăn.

Những ước nguyện dù nhỏ bé, dung dị cho bản thân hay lớn lao hướng về cộng đồng, xã hội của mỗi bạn trẻ thì đều chất chứa trong đó niềm tha thiết, khát khao với những giá trị tốt đẹp. Xin chúc cho mong ước của mỗi người sẽ thành hiện thực. Cuộc sống sẽ tươi đẹp, phát triển khi có những con người biết gieo trồng và vun xới những hạt mầm hy vọng, ước mơ.

Nguồn: baobaclieu.vn - Tuấn Anh


Số lượt người xem: 151 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày