SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
4
4
8
9
1
7
Tin Hoạt động cơ sở Thứ Hai, 17/06/2019, 11:10

Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2019

Sáng ngày 15/6/2019, tại xã Phong Tân, Thị xã Giá Rai, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2019, với hơn 300 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, các em học sinh và người dân tham gia.

 
 Đ/c Trần Thị Lan Anh – UV. BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh
trao bảng tượng trưng hỗ trợ cho Đoàn cơ sở xã Phong Tân
 
 
Dự Lễ ra quân có các đồng chí: Lâm Việt Quân - Phó Bí thư Đảng ủy khối; Trần Thị Lan Anh – UV. BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Huỳnh Phúc Vinh - Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Giá Rai; Lý Quốc Đấu - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Tân cùng các đồng chí là Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh, thị Đoàn Giá Rai và Đoàn cơ sở xã Phong Tân.
 
Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và phương châm hoạt động “Sáng tạo, tình nguyện – lấy chuyên môn để phục vụ” các cấp bộ Đoàn trong khối tập trung vào các hoạt động góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn cũng như hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đặc biệt, chú trọng gắn các hoạt động chiến dịch với công tác chuyên môn của các đơn vị, từ đó nâng cao hiệu quả các công trình, phần việc, góp phần xây dựng đất nước nói chung, quê hương Bạc Liêu nói riêng ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Trần Thị Lan Anh đã đề nghị “Các cấp bộ Đoàn trong Khối cần phát huy cao nhất tinh thần sáng tạo, chủ động, quyết tâm vận dụng linh hoạt theo điều kiện thực tế tại cơ quan, đơn vị; phát huy cao nhất trí tuệ, khả năng của mỗi bạn đoàn viên, các nguồn lực xã hội để có những mô hình mới, cách làm hay. Thúc đẩy và phát triển nhanh các đội hình tình nguyện theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh và khả năng hoạt động đa dạng của các tổ chức Đoàn trong Khối các cơ quan tỉnh để nâng cao chất lượng. Đặc biệt, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về chiến dịch để tăng hiệu quả xã hội, tạo sự đồng thuận, quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền và người dân góp phần cho thành công chung của chiến dịch....”.
 
Tại buổi Lễ, Ban Thường vụ Đoàn khối đã trao vốn, con giống đỡ đầu 02 hộ nghèo, tặng 05 suất quà cho gia đình chính sách; tặng 15 suất quà cho học sinh nghèo; tặng 30 bao xi măng và 170 chậu hoa dừa cạn cho địa phương. Cũng tại buổi Lễ, đoàn viên thanh niên, các em thiếu nhi và người dân được nghe Thượng úy Đặng Minh Khôi – Phó Bí thư Chi đoàn Cảnh sát hình sự, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu phổ biến, tuyên truyền phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và phòng ngừa tội phạm do đối tượng bệnh tâm thần gây ra.
 
 
Quang cảnh buổi lễ ra quân
 
Sau Lễ ra quân, đoàn viên thanh niên Khối đã khởi động các công trình phần việc hết sức ý nghĩa cho một kỳ chiến dịch đầy hứa hẹn như: Trồng hoa tuyến đường kiểu mẫu ấp 16A chiều dài1.200mét; sửa chữa, dặm vá lộ giao thông nông thôn ấp 15 với chiều dài1.500mét; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân;thực hiện công trình thanh niên “thắp sáng đường quê” tuyến đường ấp 16A với chiều dài 1.200mét; lắp ống nước sạch cho người dân có hoàn cảnh khó khăn Ấp 15 (16 hộ)…. Với tổng kinh phí là 60 triệu đồng.
 
Kết thúc các công trình, phần việcvới sự vui tươi, phấn khởi các chiến sĩ tham gia chiến dịch được giao lưu bóng chuyền, một sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, tạo thêm tình cảm, mối gắn kết giữa tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh với đoàn viên thanh niên ở địa phương.Từ đó,tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên cần phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ với các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần đưa quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp.
 
Một số hình ảnh khác tại hoạt động:
 
 
 
 
 
 
 
 
Hải Băng (Đoàn khối các cơ quan tỉnh) - BBT

Số lượt người xem: 229 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày