SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
9
9
5
6
4
Tin trong tỉnh Thứ Hai, 03/06/2019, 08:05

Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội tỉnh Bạc Liêu” khóa I, năm 2019

Sáng ngày 03/6, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Bạc Liêu khóa I, năm 2019.

 

Quang cảnh lễ xuất quân

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lâm Thị Sang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Huấn – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lâm Hồ Sỹ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Vân – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sư tỉnh; Ngô Vũ Thăng – UV.BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, MTTQ VN, các Đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Chỉ huy chương trình; các đồng chí UV. BTV Tỉnh đoàn, đại diện Ban Thường vụ các Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn; 100 “chiến sĩ nhí” và đông đảo quý phụ huynh có con em tham gia chương trình.
 
 
Đồng chí Ngô Vũ Thăng - UV. BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi lễ
 
Thời gian qua, chương trình Học kỳ trong quân đội đã dần trở nên quen thuộc và được xem là sự lựa chọn của nhiều thanh thiếu nhi cũng như đông đảo quý phụ huynh vào kỳ nghỉ hè. Ngoài việc được đi tham quan tại các địa điểm du lịch có rất nhiều bạn nhỏ muốn được trải nghiệm, được học thêm những điều mới lạ. Từ những nhu cầu thực tế đó, tiếp nối thành công của những năm trước, Tỉnh đoàn Bạc Liêu tiếp tục phối hợp tổ chức lớp Học kì trong quân đội năm 2019 (dự kiến 03 khóa), nội dung chương trình thể hiện sự rèn luyện – thay đổi nhận thức và ghi nhận sự trưởng thành của những chiến sỹ khi học tập trong môi trường mang tính kỷ luật của quân đội; vượt lên chính mình với những thử thách; các chiến sỹ tham gia chương trình sẽ được rèn luyện và lớn lên bằng sự cảm nhận sâu sắc từ tình yêu thương của gia đình và xã hội.
 
 
Các đồng chí lãnh đạo cùng đưa tiễn và chúc các chiến sỹ nhí hoàn thành tốt khóa học
 
Chương trình khóa I năm 2019 được diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 03 đến ngày 12 tháng 6), sau lệnh xuất quân của Đại đội trưởng tất cả các chiến sỹ chào tạm biệt gia đình cùng nhau bước vào ngôi nhà chung tại trường Quân sự tỉnh. Tại đây, các chiến sĩ nhí sẽ được rèn luyện với nhiều nội dung học tập và huấn luyện bổ ích, các kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức quân sự, quốc phòng; đồng thời giúp các em làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện tính tự chủ, tự lập, có nề nếp, tác phong của người lính và sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.
 
 
Các chiến sỹ nhí khóa I đã sẵn sàng xuất ngũ
 
Sự trưởng thành nào cũng phải trải qua thử thách, tin chắc rằng với quyết tâm học tập, rèn luyện tốt, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, chấp hành nghiêm nội quy của Ban tổ chức, Ban chỉ huy các chiến sĩ sẽtrang bị cho mình những hành trang mới, xứng đáng là những chiến sỹ của Học kỳ quân đội…
 
Bùi Văn Tưởng - BBT

Số lượt người xem: 925 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày