SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
9
8
8
5
7
Tin trong tỉnh Thứ Năm, 06/06/2019, 21:00

Đêm cảm xúc: Thay lời con muốn nói !

Chương trình hoc kỳ trong Quân đội là một trong những mô hình giáo dục hiệu quả được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu áp dụng trong nhiều năm qua, nhằm để trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự. Theo đó, lấy môi trường quân đội để huấn luyện, giúp các em thanh thiếu nhi rèn luyện tính kỷ luật, sáng tạo, tính tỉ mỉ, thận trọng, nâng cao tinh thần đoàn kết và tinh thần yêu nước.

 

 

Các chiến sỹ nhí háo hức trước giờ biểu diễn

 

Không những vậy, chương trình còn giúp các em hiểu được những giá trị quý báu của gia đình, thắt chặt hơn tình cảm giữa các em với gia đình, bạn bè và mọi người; hướng các em hình thành một tư duy mới, định hướng mới, nâng cao khả năng tự nhận thức, cảm quan cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
 
 
Phần biểu diễn của các chiến sỹ nhí
 
Thực hiện chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Bạc Liêu khóa I – năm 2019, tối ngày 05/6/2019 cũng là ngày thứ ba kể từ ngày xuất quân, chương trình văn nghệ với chủ đề “Hát cho yêu thương” và đêm cảm xúc đã được diễn ra tại Hội trường Trường Quân sự tỉnh. Tại chương trình văn nghệ “Hát cho yêu thương”, các tiết mục văn nghệ đã được thể hiện bằng chính sự yêu thương của các em đối với cha mẹ và người thân của mình; những nụ cười giòn tan và những tiếng reo hò cỗ vũ cho các tiết mục văn nghệ của từng Tiểu đội đã làm cho không khí thêm náo nhiệt. Từng Tiểu đội lần lượt thể hiện các tiết mục văn nghệ do chính mình dàn dựng trong tiếng hò reo của cả Đại đội. Các ca khúc về cha mẹ được thể hiện qua những giọng hát tuy không chuyên nhưng lại rất ngọt ngào, sâu lắng.
 
Và cho đến khi những nét mặt rạng rỡ, tươi cười đó bỗng dưng nhạt dần vì ánh đèn đã vụt tắt, chỉ còn ánh sáng loe lói của những ngọn đèn cầy trước mặt, cùng là lúc những giọt nước mắt rơi, nỗi nhớ nhà của các chiến sỹ vỡ òa, niềm thương nhớ bao ngày qua … Cả hội trường giờ này chỉ có tiếng nấc, tiếng gào khóc của những đứa con khi được cầm lá thư cha mẹ gửi sau những ngày xa nhà. Ngay sau đó, các em viết thư hồi âm cho cha mẹ, nước mắt của các chiến sỹ làm nhòe đi cả những dòng chữ, có em cứ đọc đi đọc lại lá thư của cha mẹ. Những lá thư hồi âm được viết bằng tình yêu thương thật sự, bằng nỗi nhớ và những giọt nước mắt hối hận…
 
“Đêm cảm xúc” không phải để lấy những giọt nước mắt của các em mà để tạo ra một bước đệm cho những cảm xúc bị bỏ quên lâu ngày của các em trỗi dậy. Từ đó, giúp các em nhận định lại những điều quý gía trong cuộc sống, là mục tiêu cho các em trên con đường rèn luyện và hoàn thiện mình.Đến cuối chương trình, các em đã choàng tay, vỗ nhẹ vai, chia sẻ, an ủi lẫn nhau thắt chặt tình đồng chí, đồng đội. Đây sẽ là những khoảng khắc không bao giờ quên trong lòng các em. Những giọt nước mắt của các em - chiến sỹ nhí Học kỳ trong quân đội giờ đây là những giọt nước mắt hối hận, những giọt nước mắt quyết tâm rèn luyện để trưởng thành, để ngày trở về sẽ xứng đáng là những đứa con ngoan trong niềm tin yêu của ông bà, cha mẹ. Các chiến sỹ đã cùng nhau đồng lòng quyết tâm vượt qua những khó khăn, thử thách cùng nhau trải nghiệm để vượt qua chính mình, để xứng danh là chiến sỹ Học kỳ trong quân đội...!
 
Một số hình ảnh tại "Đêm cảm xúc":
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bùi Văn Tưởng - BBT
 
 

Số lượt người xem: 1634 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày