SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
6
2
6
6
9
8
Tin trong tỉnh Thứ Sáu, 17/07/2020, 10:10

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XV - năm 2020 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 17/7/2020, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá tỉnh Bạc Liêu, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XV - năm 2020.

 

Nguyên Phó Chủ tịch nước - Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng
Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu
và Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lâm Thị Sang trao học bổng cho thiếu nhi
Dự Đại hội có Cô Trương Mỹ hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; đồng chí Nguyễn Văn Hòa - UV. BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh; đồng chí Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và Đoàn thể cấp tỉnh;  đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành ủy; nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí UV. BTV Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn và các doanh nghiệp, mạnh thường quân cùng  300 em thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng của tỉnh tham dự.
Đ/c Nguyễn Văn Hòa - UV. BTV, Trưởng Ban Dân vận,
Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh trao Bằng khen cho các Liên đội
có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào TN giai đoạn 2015 - 2020.
Trong 5 năm qua, các hoạt động, phong trào thiếu nhi Bạc Liêu không ngừng phát triển, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, ra sức thi đua học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống, bồi đắp lý tưởng cách mạng…, cụ thể như: Toàn tỉnh đã thành lập được 23.440 nhóm Sao nhi đồng thu hút 164.085 em tham gia, thành lập và duy trì có hiệu quả 352 câu lạc bộ gồm: “Câu lạc bộ sở thích, Câu lạc bộ ông bà cháu, Câu lạc bộ vì trẻ thơ, Câu lạc bộ giúp nhau cùng tiến bộ, Trẻ em vượt khó”, thu hút hơn 90.000 thiếu nhi tham gia; toàn tỉnh có 14.205 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ với tổng giá trị 6 tỉ 817 triệu đồng... hàng năm có gần 200 công trình “Vì đàn em thân yêu”“Công trình măng non” từ tỉnh đến cơ sở, mỗi năm có hơn 3.000 “đôi bạn cùng tiến” thu hút hơn 6.000 thiếu nhi tham gia và hỗ trợ cho gần 15.000 bạn trung bình, yếu kém vươn lên học tập tốt...
Với những kết quả đã đạt được trong các năm qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 16 cá nhân tiêu biểu vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020.
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các em thiếu nhi
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – UV. BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu cho rằng những năm qua các phong trào của thiếu nhi đã có đổi mới, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đã phát động và tổ chức nhiều phong trào hoạt động thi đua, học tập có ý nghĩa thiết thực, đã tạo môi trường tốt hơn cho các em thiếu nhi có cơ hội học tập, trưởng thành. Nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà thiếu nhi Bạc Liêu đã đạt được. Đồng thời, đồng chí đề nghị thời gian tới các cấp, các ngành, cùng phụ huynh học sinh phối hợp tốt hơn nữa trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng nông thôn sâu, vùng đồng bào dân tộc, kiên quyết đẩy lùi các hành vi xâm hại trẻ em. Đồng thời, mỗi cán bộ Đoàn các cấp trong tỉnh phải là tấm gương tốt để các em thiếu niên, nhi đồng noi theo; mong các em thiếu nhi ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, thực hiện tốt những điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ, sau này trở thành những tài năng, những công dân tốt xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đ/c Ngô Vũ Thăng - UV. BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn
tặng hoa chúc mừng Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh dự Đại hội
Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX - Năm 2020
Đặc biệt, về dự đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XV của tỉnh Bạc Liêu, Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã trao 85 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) dành cho các em thiếu nhi Bạc Liêu. Đây là con em các gia đình dân tộc thiểu số, gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và con cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trên địa bàn tỉnh đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Bạc Liêu đã tặng 300 phần quà cho 300 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tại Đại hội với tổng trị giá 75 triệu đồng.
Quang cảnh Đại hội
Trước đó, nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội, các đại biểu đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, trao bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho 15 liên đội và 30 đội viên xuất sắc, tiêu biểu; đồng thời, tổ chức cho các đại biểu tham quan và tìm hiểu về truyền thống văn hóa quê hương tại Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu.
 
Ái Duyên - BBT

Số lượt người xem: 51 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày