SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
9
8
9
7
3
Tin tức sự kiện Thứ Bảy, 31/08/2019, 22:55

Huyện Đoàn Hồng Dân: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN 06 tháng đầu năm 2019

Ngày 30/7/2019, tại Hội trường Khối Đoàn thể Huyện Hồng Dân, Ban thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Hội nghi sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN 06 tháng đầu năm 2019, triển khai chương trình công tác quý III và sơ kết chiến dịch thanh tình nguyện hè năm 2019.

 
Đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - Phó Bí Thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Thành Long - Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí UV.BTV, BCH Huyện Đoàn; các đồng chí Bí thư Đoàn các trường THPT; các đồng chí Bí thư tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện Đoàn cùng các đồng chí Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN VN các xã, thị trấn.
 
Trong 06 tháng đầu năm 2019, các cấp bộ Đoàn, Hội trong huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa các ngày lễ lớn của đất nước và các ngày kỷ niệm, sự kiện của tổ chức Đoàn, Hội, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền quán triệt cho ĐVTN về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước với nhiều hình thức. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động của Đoàn, hội như: Phối hợp với các đơn vị kết nghĩa, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện trao 16 suất học bổng và hơn 400 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, tổng trị giá gồm tiền mặt và quà trên 40 triệu đồng, tổ chức thăm và tặng 61 suất quà cho ĐVTN đi làm ăn xa về quê ăn tết, ĐVTN và gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 03 chiếc xe lăn và 03 suất gạo cho đối tượng khuyêt tật, tuyên truyền vận động ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo kết quả được 63 lượt tham gia, tiến hành ra quân xây dựng tuyến đường “ Xanh- sạch- đẹp”, thực hiện “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”.
 
Các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 được triển khai đồng bộ với sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện, nhiều hoạt đồng tình nguyện, ASXH diễn ra sôi nổi thu hút nhiều ĐVTN và các em sinh viên tham gia. Các hoạt động diễn ra như: Thành lập đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” THPT Quốc gia năm học 2018-2019, tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2019 với nhiều công trình, phần việc thiết thực…Qua đó đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện, chủ động sáng tạo của ĐVTN và tạo điều kiện cho các em sinh viên có dịp trải nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội.
 
Trên cơ sở kết quả đạt được, Hội nghị cũng đã triển khai chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN quý III/2019, tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể như: Phối hợp tổ chức hành quân dã ngoại làm công tác xây dựng Nông thôn mới tại xã Ninh Quới, tổ chức chiến dịch Hành quân xanh của lực lượng vũ trang tại đơn vị hành quân.Tiếp tục chỉ đạo hoạt động chỉnh trang các tuyến đường về trung tâm các xã, tạo cảnh quang “Xanh – Sạch – Đẹp”, hướng đến phục vụ các ngày kỷ niệm, lễ lớn của đất nước và xây dựng các công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới tại 04 xã còn lại trong huyện. Thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Triển khai cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” với các tiêu chí cụ thể. Phát động ĐVTN ra quân tôn tạo, vệ sinh sạch sẽ các khu di tích lịch sử, khu căn cứ cách mạng của Huyện ủy, Tỉnh ủy. Tiếp tục phối hợp tổ chức lớp kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho trẻ em. Tổ chức các hoạt động "Tiếp sức đến trường" nhân dịp đầu năm học mới. Rà soát, phân công chi đoàn, Đoàn cơ sở ban, ngành huyện nhận giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2019 – 2020.
 Ngọc Đầy - BBT
 
 
 

Số lượt người xem: 422 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày