SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
9
9
3
3
2
Tin Hoạt động cơ sở Thứ Bảy, 20/10/2018, 18:15

Hiệu quả từ mô hình câu lạc bộ ”Tuổi trẻ với pháp luật”

Nhằm góp phần cùng lực lượng chức năng giữ vững tình hình an ninh trật tự và đời sống của nhân dân trên địa bàn thị trấn Châu Hưng – huyện Vĩnh Lợi. BTV Huyện đoàn, Công an huyện đã phối hợp với Đảng uỷ - UBND xã Châu Hưng chỉ đạo thành lập câu lạc bộ “Tuổi trẻ với pháp luật” nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên, phát huy vai trò nòng cốt của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền.

Được phổ biến pháp luật trong nhân dân và tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Được thành lập từ năm 2017, ban đầu chỉ có 20 hội viên, đến nay, số hội viên CLB đã tăng lên 60.

 

Ban chủ nhiệm CLB thường xuyên phối hợp với Tư pháp, Công an tổ chức được hơn 300 buổi tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật mới, các quy định của địa phương, tư vấn trợ giúp pháp lý, giải quyết các yêu cầu, thắc mắc của ĐVTN và nhân dân liên quan đến pháp luật; cảm hoá 10 thanh thiếu niên chậm tiến vi phạm pháp luật; Hằng năm, ban chủ nhiệm CLB đều tổ chức cho các hội viên ký cam kết không vi phạm pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào 3 không với ma túy. Tính đến nay câu lạc bộ đã tổ chức được 14 buổi sinh hoạt. Ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ từ các chương trình, để bảo đảm cho hoạt động của CLB, ban chủ nhiệm CLB đã vận động sự đóng góp của một số doanh nghiệp, mạnh thường quân trên đại bàn.

 
Thông qua hoạt động mô hình câu lạc bộ “Tuổi trẻ với pháp luật” thị trấn Châu Hưng đã góp phần tích cực trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho ĐVTN; qua đó nhận thức về pháp luật và chấp hành pháp luật, ý thức đấu tranh, phòng chống tệ nạn xã hội của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong xã được nâng lên, tỷ lệ thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội giảm rõ rệt.
 

BBT


Số lượt người xem: 493 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày