SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
1
6
8
0
1
Tin Hoạt động cơ sở Thứ Sáu, 23/11/2018, 08:45

Hoà Bình: Nhiều hoạt động ý nghĩa từ phương châm "Tất cả vì đàn em thân yêu"

Với phương châm “Tất cả vì đàn em thân yêu”, trong thời gian qua, các cấp, các ngành, đặc biệt là tổ chức Đoàn, Đội đã chung tay làm tốt công tác chăm lo, giáo dục cho thế hệ thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện với các hoạt động, chương trình thiết thực mang lại hiệu quả cao.

 
 Hoạt động: Trại hè thiếu nhi
 
Ngay từ đầu năm, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã chủ động xây dựng chương trình công tác năm, mà một phần quan trong trong chương trình là công tác chăm lo, giáo dục cho thế hệ thiêu niên, nhi đồng. Đặc biệt, Hội đồng Đội huyện đã cụ thể hóa chương trình của Hội đồng Đội tỉnh, tiếp thu, cụ thể hóa chỉ đạo của BCH Đoàn huyện để xây dựng thành chương trình hành động của mình nhằm chủ động, có hiệu quả hơn trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong toàn huyện.
 
Để thực hiện thành công chương trình đề ra, các cấp bộ đoàn, Hội đồng Đội các cấp đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành có liên quan tổ chức các hoạt động hướng tới đối tượng thiếu niên, nhi đồng, mà đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học, yếu thế,…BCH Đoàn huyện Hòa Bình phận công cụ thể BCH Đoàn các xã, thị trấn, các Chi đoàn Ngành huyện và Hội đồng Đội huyện phân công mỗi Liên Đội nhận đỡ đầu ít nhất 01 em đội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm qua, các cơ sở đoàn và các Liên đội trong toàn huyện đã đỡ đầu được 50 em đội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trao tặng gần 80 triệu đồng, trong đó, Đoàn cơ sở Công an huyện nhận đỡ đầu 02 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn suốt 03 năm học THPT với số tiền trao tặng mỗi năm là 04 triệu đồng/em.
 
Trong các dịp Lễ, Tết, các cấp, các ngành đã tích cực vận động, quyên góp ủng hộ các em học sinh nghèo trên toàn huyện với các phần quà như tập viêt, sách vở, gạo, xe đạp,… nhằm giúp các em có thêm điều kiên học tập. Đặc biệt, đầu năm học 2018 – 2019, trong toàn huyện đã vận động được 29.250 quyển tập, 1.190 cây viết, 7 bộ sách giáo khoa, 657 bộ đồng phục, 238 suất học bổng, 577 chiếc cặp, 109 chiếc xa đạp, 1.430 kg gạo, 520 suất quà khác với tổng số tiền 694.720.000 đồng, giúp đỡ cho gần 2.000 thiếu nhi trong toàn huyện. Ngoài ra, vào các dịp Tết Nguyên đán, Tết Trung Thu, Tháng hành động vì trẻ em,…các ban, ngành, đoàn thể huyện đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh cho các em, cùng với đó là trao các phần quà có ý nghĩa như bánh kẹo, quần áo, xe đạp, học bổng,…để các em có một ngày Lễ, Tết ấm cúng, trọn vẹn nhất, tổng giá trị các phần quà qua các hoạt động hơn 300 triệu đồng.
 
Bên cạnh việc giúp đỡ các em bằng hiện vật, BCH Đoàn và Hội đồng Đội huyện còn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí như các hội thi văn hóa, văn nghệ, giáo dục thể chất đem đến cho các em nhiều trải nghiệm thú vị, bổ ích, cho các em vừa chơi vừa học. Năm học vừa qua, BCH Đoàn huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp tổ chức thành công hội thi Chỉ huy Đội giỏi, Tin học trẻ, Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ, hội thi tuyên truyền an toàn giao thông và Liên hoan Hoa phượng đỏ hè năm 2018 thu hút nhiều lượt học sinh, đội viên và thầy cô tham gia. Đặc biệt, Liên hoan Hoa phượng đỏ hè thật sự là một ngày hội của Đội viên, nhi đồng và thầy cô trong toàn huyện với sự tham gia của gần 600 thí sinh, thu hút gần 100 thầy cô tham gia và hơn 1.000 lượt phụ huynh, cổ động viên cổ vũ cho Liên hoan. Các hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, chạy việt dã, trò chơi dân gian,… cũng đem lại nhiều niềm vui và hào hứng cho các em, vừa giúp các em có không gian vui chơi lành mạnh, vừa tạo điều kiện cho các em rèn luyện sức khỏe, năng cao thể chất.
 
Thông qua các hoạt động, chương trình đã giúp đỡ, hỗ trợ các em thiếu điều kiện, gặp khó khăn có thể yên tâm học tập, vững bước tới trường, bên cạnh còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích, mang lại hiệu quả trong việc giáo dục, rèn luyện cho các em cả về kiến thức lẫn thể chất, đem lại sự phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai.
 
Một số hình ảnh của các hoạt động khác:
 
 
 
 
 
Công Danh - BBT

Số lượt người xem: 556 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày