SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
8
9
6
9
4
Tin Hoạt động cơ sở Thứ Tư, 25/09/2019, 08:30

Đoàn khối: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch, bệnh

Hiện nay, nhiều loại dịch bệnh phát sinh, phát triển, lây lan ở người và gia súc luôn diễn ra rất phức tạp, điễn hình như: bệnh thủy đậu, quai bị, sởi, viên đường hô hấp, bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, sốt xuất huyết, cúm gia cầm, dịch tả lợn Châu Phi,.... gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân và sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Trong khi đó, công tác phòng, chống các loại dịch, bệnh này lại gặp nhiều khăn do điều kiện vệ sinh môi trường, ý thức vệ sinh cá nhân và vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân chưa cao.

 

Một số hoạt động tuyên truyền

    
Để góp phần cho công tác phòng, chống các loại dịch, bệnh đạt hiệu quả, Ban Thường vụ Đoàn khối đã xây dựng Công văn số 154-CV/ĐTN, ngày 17/6/2019 về việc “Tăng cường chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2019” và Hướng dẫn số 15-HD/ĐTN, ngày 10/5/2019 về việc “Tuyên truyền phòng, chống bệnh Cúm gia cầm, giai đoạn 2019-2025” triển khai đến 100% cơ sở Đoàn trực thuộc, chỉ đạo các đơn vị lồng ghép vào các buổi sinh hoạt Chi đoàn, nói chuyện chuyên đề, dã ngoại về nguồn, phối hợp với đơn vị kết nghĩa tổ chức các buổi tuyên truyền để cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên và người dân chung tay phòng chống dịch bệnh và không tham gia vào hoạt động buôn bán, vận chuyển lợn lậu; từ đó nêu lên tác hại của việc vận chuyển, kinh doanh lợn, sản phẩm của lợn nhập khẩu trái phép để mọi người hiểu, không tham gia tiếp tay cho buôn lậu.
 
Đồng thời, tuyên truyền về tình hình các loại dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống bệnh Cúm gia cầm; biện pháp vệ sinh trong chăn nuôi, giết mổ gia cầm; các yếu tố nguy cơ của việc sử dụng gia cầm không qua kiểm duyệt, không rõ nguồn gốc; chủ động phòng, chống tránh cho dịch bệnh lây truyền sang người, hạn chế thấp nhất sự lây nhiễm và tử vong ở người do bệnh dịch Cúm gia cầm gây ra.
 
Qua đó, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tổ chức trên 100 buổi tuyên truyền và cấp phát trên 2.000 tờ rơi tuyên truyền cho nhân dân về các loại dịch bệnh thường gặp như: Sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng, phòng chống bệnh đái tháo đường, bệnh thủy đậu, quai bị, sởi, viêm đường hô hấp, tiêu chảy, sốt xuất huyết, cúm gia cầm, dịch tả lợn Châu Phi,...
 
Đặc biệt, tuổi trẻ Khối đã thực hiện hoàn thành công trình thanh niên "3 sạch phòng, chống bệnh tay, chân, miệng" tại ấp Phước Thành, xã Phước Long, huyện Phước Long. Công trình được triển khai thực hiện từ 01/12/2018 với các nội dung chính như: tuyên tuyền phòng chống bệnh tại hộ gia đình, tuyên truyền phòng bệnh trong nhà trường,... Sau 05 tháng triển khai thực hiện, đã tuyên truyền phòng bệnh cho 312/600 hộ gia đình, đạt 52%; tuyên truyền phòng bệnh cho 18/30 giáo viên, đạt 60%; tỉ lệ người dân nắm được kiến thức và thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe đạt trên 90%.
 
Thông qua công tác tuyên truyền phòng, chống các loại dịch, bệnh đã góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, gia đình và cộng đồng. Qua đó, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân, giảm thiểu bệnh tật, tăng cường khả năng và năng suất lao động, góp phần phát triển kinh tế xã hội.
 
Song Anh (Đoàn khối) - BBT

Số lượt người xem: 435 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày