SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
8
9
8
2
6
Tin Hoạt động cơ sở Thứ Ba, 15/10/2019, 14:05

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Mô hình tiêu biểu Thanh niên Công an xung kích giữ gìn an ninh trật tự

Những năm qua, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh đã tạo được sự lan tỏa rộng rãi trong tuổi trẻ Công an tỉnh Bạc Liêu. Nhiều hoạt động có chiều sâu trên nhiều mặt, đặc biệt là việc phối hợp xây dựng các mô hình thanh niên Công an xung kích giữ gìn an ninh trật tự tại các địa phương trong tỉnh.

 

Chi đoàn Tham mưu kết nghĩa với Xã Đoàn Định Thành A, thực hiện mô hình tuyên truyền phòng chống TNXH

 

Xác định việc đảm bảo ANTT trong tình hình hiện nay là việc làm hết sức cấp thiết và quan trọng, các cơ sở đoàn trong Công an tỉnh đã đăng ký thực hiện các mô hình cũng như tổ chức các hoạt động giao lưu kết nghĩa  đảm bảo ANTT tại các địa bàn trọng điểm cũng như trên không gian mạng mà tiêu biểu là Chi đoàn Tham mưu đã đăng ký thực hiện mô hình "Chung tay phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội" tại xã Định Thành A, huyện Đông Hải bằng cách trực tiếp tuyên truyền, phổ biển cũng như cung cấp những quy định mới về pháp luật, các thông tin tài liệu tuyên truyền lồng ghép với công tác tổ chức vận động quần chúng, thiết lập các đường dây nóng, hướng dẫn nhân dân tố giác tội phạm với 14 lượt tuyên truyền cho hơn 1500 lượt nhân dân tham gia ;  Chi đoàn An ninh chính trị nội bộ với mô hình "Tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường, tác hại của mạng xã hội và âm mưu Diễn biến hòa bình" tại trường THPT Phan Ngọc Hiển cho 1200 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia thông qua các buổi chào cờ đầu tuần. Bên cạnh đó cũng đề xuất khen thưởng cho các cá nhân, tập thể tham gia có hiệu qua trong công tác đấu tranh phòng chống tối phạm. Từ đó nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần cảnh giác cách mạng, phát huy vai trò của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.

 

Chi đoàn Cảnh sát hình sự kết nghĩa với Xã đoàn Vĩnh Thịnh,

Chi đoàn Đồn Biên phòng Cái Cùng chung tay đảm bảo ANTT tại địa phương

 

 

Những kết quả đã đạt được từ các mô hình tham gia giữa gìn an ninh trật tự của lực lượng Công an Bạc Liêu đã góp phần vào việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Tuy nhiên, thực tế đời sống xã hội hiện nay ngày càng có nhiều biến động, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội ngày một phức tạp, vì vậy Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tích cực tham mưu xây dựng mô hình, hoạt động phù hợp với tình hình mới để phong trào xung kích giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong đoàn viên, thanh niên ngày càng có hiệu quả, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Phước Nguyên - BBT

 

 


Số lượt người xem: 341 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày