SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
9
0
0
3
8
Tin Hoạt động cơ sở Thứ Hai, 23/09/2019, 11:25

Giá Rai: Hiệu quả bước đầu từ việc xây dựng mô hình Khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội

 

           Nhằm góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn dân cư và tiến tới làm dừng, làm giảm tệ nạn xã hội trên địa bàn. Ban Thường vụ Thị Đoàn đã triển khai xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội” tại phường Láng Tròn, phường Hộ Phòng và xã Phong Thạnh Đông. Trên cơ sở đó, từ tháng 3 năm 2019 đến nay, các đơn vị đã phối hợp Công an phường, xã tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh và các đối tượng Thanh thiếu nhi về tác hại của tệ nạn xã hội như: ma túy, cờ bạc, đá gà … đối với sự phát triển kinh tế gia đình, ảnh hưởng đến thể lực của thanh thiếu nhi, từ đó tự ý thức tránh xa các loại tệ nạn xã hội.

 
 
Quang cảnh buổi sinh hoạt
 
Hình thức hoạt động: lồng ghép vào các cuộc họp dân, sinh hoạt Chi đoàn, Câu lạc bộ, Tổ, đội nhóm để tuyên truyền về các chính sách pháp luật của Nhà nước, thông tin các thủ đoạn của tội phạm, vận động nhân dân và thanh thiếu nhi tham gia tố giác tội phạm…, đã tổ chức được 17 cuộc có hơn 400 đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân tham dự. Ngoài ra, mô hình đã huy động gần 30 lực lượng đoàn viên thanh niên, chiến sỹ Công an tham gia các hoạt động tuyên truyền như: vận động đoàn viên thanh niên cam kết thực hiện “03 không” với ma túy, cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội và Luật giao thông đường bộ. Thông qua các hoạt động tuyên truyền nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên, đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng Nông thôn mới và phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Kết quả bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, làm tiền đề để phát động xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội” tại các xã, phường. Cuối năm, theo báo cáo của Đoàn Công an thị xã đã có các khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội như: ấp 12, xã Phong Thạnh Đông, khóm 8, phường Láng Tròn, ấp 10B, xã Tân Phong.
            Thời gian tới, Ban Thường vụ Thị Đoàn sẽ tiếp tục phối hợp cùng Công an thị xã chỉ đạo Đoàn cơ sở các xã, phường phối hợp Công an cùng cấp nhân rộng mô hình nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương, đơn vị.
 
Thanh Lam (TĐGR) - BBT

Số lượt người xem: 426 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày