SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
9
8
7
4
2
Tin trong tỉnh Thứ Bảy, 26/01/2019, 14:10

Tỉnh Đoàn Bạc Liêu: Tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp” và Tọa đàm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2019

Ngày 25/01/2019, tại Hội trường Nhà khách số 1 Hùng Vương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp” lần thứ I và Tọa đàm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2019, thu hút hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia.

 

 

 

 

Đ/c Lương Văn Pho - Phó Bí thư tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi Lễ

Đến tham dự có đồng chí Trần Doãn Cầm – Trưởng phòng đoàn thể Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Quách Minh Kiệt – Trưởng Ban phong trào, đồng chí Huỳnh Hùng Dũng – Phó giám đốc Sở Giáo dục khoa học Công nghệ tỉnh, đồng chí Ngô Vũ Thăng – UV. BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, cùng các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, Liên hiệp hội các khoa học kỹ thuật  tỉnh, Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, các đồng chí UV. BTV Tỉnh Đoàn, các đồng chí đại diện các huyện, thị, thành Đoàn, các Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn và gần 200 đoàn viên thanh niên trong tỉnh về tham dự buổi Lễ.

Phát biểu phát động cuộc thi, đồng chí Lương Văn Pho - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đề nghị các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi; đồng thời, phát động mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tại địa phương, đơn vị tích cực tham gia cuộc thi để tinh thần khởi nghiệp và khát vọng vươn lên lập thân, lập nghiệp của thanh niên Bạc Liêu được lan tỏa và thực sự trở thành một phong trào chủ đạo, mang dấu ấn riêng của thanh niên Bạc Liêu.

Phong trào Chính vì thế, nhằm khơi dậy những ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên; qua đây, phát huy vai trò, trách nhiệm, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà; đồng thời, tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp; kết nối giữa doanh các ý tưởng khởi nghiệp và các doanh nghiệp; đưa phong trào sáng tạo, khởi nghiệp trở thành phong trào hành động cách mạng của thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là nhiệm vụ hàng đầu của các cơ sở Đoàn.

Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bạc Liêu lần thứ I năm 2019 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, kết nối tương lai” được chính thức phát động từ tháng 1 đến hết tháng 6/2019 - đây là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện những ý tưởng sáng tạo, đam mê khởi nghiệp và biến ý tưởng đó trở thành hiện thực trên tất cả các lĩnh vực - theo hình thức thi Ý tưởng khởi nghiệp đối với cá nhân và hình thức thi Dự án đối với nhóm. Đặc biệt, sau khi vượt qua vòng sơ khảo sẽ được tham gia khóa tập huấn kỹ năng cần thiết để lập đề án kinh doanh cũng như thuyết phục nhà đầu tư. Đồng thời, phải trình bày ý tưởng và thuyết phục được 01 Ban Giám khảo hoặc nhà đầu tư cố vấn cho ý tưởng của mình cho đến khi kết thúc vòng chung kết, riêng đối với hình thức thi Dự án, khi được lựa chọn vào vòng bán kết, các bạn sẽ được đào tạo, huấn luyện, hoàn thiện mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, tiếp cận nhà đầu tư. Đồng thời, thí sinh cũng sẽ được tham quan các mô hình doanh nghiệp phát triển trong tỉnh đồng thời tham gia các diễn đàn để đúc kết kinh nghiệm với chuyên gia khởi nghiệp.Thông tin về cuộc thi sẽ được thường xuyên cập nhật trên Cổng Thông tin điện tử và trang Fanpage của Tỉnh Đoàn Bạc Liêu.

Sau buổi lễ, Tỉnh Đoàn cũng đã phối hợp với VCCI – chi nhánh Cần Thơ tổ chức tập huấn về một số kiến thức khởi nghiệp cho các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt và 200 bạn đoàn viên thanh niên tham gia dự lễ.

 

Hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

 

                                                                                                                                                                 

 

 

                                                                                                                               Lê Minh Hải - BBT

 


Số lượt người xem: 856 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày