SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
1
0
9
4
9
8
Tin trong tỉnh Chủ Nhật, 21/04/2019, 20:55

Sôi nổi nhiều hoạt động tại Ngày hội “Thanh niên Bạc Liêu với văn hóa đọc” năm 2019

Nhằm tích cực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21-4), ngày 20/4/2019, tại Thư viện tỉnh Bạc Liêu, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên Bạc Liêu với văn hóa đọc” năm 2019. Ngày hội đã thu hút trên 300 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

 

Tuổi trẻ Bạc Liêu tham quan mô hình "xếp sách nghệ thuật" tại ngày hội

 

Ngày hội “Thanh niên Bạc Liêu với văn hóa đọc” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực như: trưng bày, giới thiệu sách mới của nhà xuất bản; sách chuyên đề về biển đảo; thi “xếp sách nghệ thuật” với những mô hình được xếp từ sách theo nhiều chủ đề đa dạng như: Lăng Bác Hồ, Dinh độc lập, ...
 
Đặc biệt là cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” đã được phát động trước đó. Tuy thời gian phát động khá ngắn và chỉ phạm vi trong địa bàn thành phố Bạc Liêu, nhưng cuộc thi đã nhận được hơn 1.400 bài dự thi từ 11 trường Tiểu học, THCS và THPT. Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong lứa tuổi thanh thiếu nhi. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
 
 
 
 
Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân đạt giải tại cuộc thi :Đại sứ văn hóa đọc"
 
 
Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn và trao 40 giải thưởng cá nhân tặng 40 em học sinh có bài viết hay nhất và giải thưởng tập thể cho 5 trường học trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Trong đó, gồm các nội dung giải như: Chia sẻ cảm tưởng hay nhất, Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất, Bài thơ khuyến đọc hay nhất, Câu chuyện viết tiếp hay nhất… Đồng thời, Ban Tổ chức cũng cũng chọn hơn 10 bài viết trong vòng sơ khảo cấp tỉnh để dự thi “Đại sứ văn hóa đọc 2019” vòng chung kết toàn quốc.
 
 
 
 
Quang cảnh lễ tổng kết tại cuộc thi :Đại sứ văn hóa đọc"
 
 
Ngày hội “Thanh niên Bạc Liêu với văn hóa đọc” nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2019 tại Bạc Liêu. Thông qua ngày hội, nhằm tôn vinh giá trị của sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đoàn viên thanh thiếu nhi, giúp nâng cao trí tuệ, củng cố kiến thức văn hóa - xã hội.
 
Một số hình ảnh khác tại Ngày hội:
 
 
 
Bùi  Văn Tưởng - BBT

Số lượt người xem: 488 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày