SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
0
1
7
5
7
Tin trong tỉnh Chủ Nhật, 19/05/2019, 08:45

Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu năm học 2018 – 2019

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước đang ra sức rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non để làm quà nhân kỷ niệm Ngày 129 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2019) và nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019). Ngày 18/5/2019, tại Nhà Thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu năm học 2018 – 2019.

 

Đ/c Nguyễn Hoàng Thoại - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc

 
 
Đến tham dự Hội thi có các đồng chí: Trần Hinh Huấn – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Long – Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh; Nguyễn Hoàng Thoại – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Đồng đội tỉnh, Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các huyện, thành phố; các đồng chí là giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và 250 em thiếu nhi là đội viên tiêu biểu của các Đội Nghi thức đến từ các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh.
         
 
 
Quang cảnh đại biểu tham dự
 
 
Hội thi năm nay có 6 đội tham gia. Tại Hội thi, các đội phải trải qua hai phần thi. Thứ nhất là phần thi Nghi thức Đội: các đội phải thực hiện Nghi lễ chào cờ, đội hình, đội ngũ, các động tác cá nhân tại chỗ và di động; phần thi thứ hai là thể hiện các bài trống Đội theo quy định.
 
 
 
 
Quang cảnh lễ chào cờ
 
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cho các đơn vị đạt giải: giải Nhất thuộc về đơn vị thành phố Bạc Liêu, giải Nhì thuộc về đơn vị huyện Hòa Bình; giải Ba thuộc về đơn vị huyện Vĩnh Lợi và 02 giải Khuyến khích thuộc về đơn vị huyện Hồng Dân và huyện Đông Hải.
 
 
 
 
Đ/c Nguyễn Hoàng Thoại - Phó Bí thư Tỉnh đoàn,
Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải Nhất cho đơn vị thành phố Bạc Liêu
 
 
 
 
Ban Tổ chức chụp hình cùng đơn vị huyện Hòa Bình (đạt Giải Nhì)
 
 
Hội thi không chỉ nhằm kiểm tra, đánh giá việc rèn luyện của đội viên, tạo điều kiện cho đội viên ôn luyện, thực hành tốt kỹ năng nghi thức Đội cũng như có dịp giao lưu, vui chơi và nâng cao tinh thần tập thể, tính tổ chức kỷ luật của Đội mà còn thông qua Hội thi để thấy được những hạn chế cũng như yếu kém của các Liên Đội trong thời gian qua; từ đó, đề ra những giải pháp để khắc phục kịp thời và nâng cao chất lượng đội viên, hướng tới xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh ngày càng vững mạnh… Đặc biệt, Hội thi còn là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo không khí sôi nổi cho học sinh rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, đẩy mạnh các hoạt động thể dục - thể thao trong trường học; là cơ sở cho các học sinh phấn đấu, rèn luyện đạo đức, trau dồi học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
 
 
Được biết, Hội thi Nghi thức Đội tỉnh Bạc Liêu năm học 2018 – 2019 được diễn ra cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024.
 
Một số hình khác tại Hội thi:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Bùi Văn Tưởng - BBT

Số lượt người xem: 709 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày