SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
0
1
7
3
5
Tin trong tỉnh Thứ Năm, 13/06/2019, 21:50

Lễ trưởng thành lớp “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Bạc Liêu khóa I - Năm 2019

Chiều ngày 12/6/2019, tại trường Quân sự tỉnh, Ban tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Bạc Liêu khóa I - Năm 2019 tổ chức Lễ trưởng thành cho 100 chiến sỹ nhí đã tham gia khóa học.

 

Đ/c Ngô Vũ Thăng - UV. BCH TƯ Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao Bằng khen

cho các Điều phối viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại lớp học

 

Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại diện các ngành phối hợp cùng đông đảo phụ huynh và 100 chiến sỹ nhí. Sau khi nghe báo cáo sơ lược về quá trình học tập của các em, Ban tổ chức đã gửi đến quý phụ huynh 01 đoạn phim ngắn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong 10 ngày học tập và rèn luyện của các chiến sỹ nhí.
 
Trải qua 10 ngày xa nhà cùng nhau học tập và rèn luyện tại môi trường quân đội với những bài học bổ ích, những trải nghiệm lý thú các chiến sỹ đã khoác trên người một chiếc áo mới, màu áo của sự trưởng thành xứng đáng với niềm tin yêu của ông bà, cha mẹ. Thời gian qua, các em được làm quen với nội quy, quy chế điều lệnh trong doanh trại, chế độ sinh hoạt, học tập; học gấp nội vụ; giới thiệu về cách tháo lắp súng tiểu liên AK; nghe nói chuyện về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam: nghe nói chuyện và xem phim tài liệu về biển, hải đảo Việt Nam; được hướng dẫn huấn luyện và trải nghiệm vượt vật cản K91; giới thiệu điều kiện ngắm bắn súng tiểu liên AK; học các động tác 16 thế võ thể dục, 2 bài thể dục sáng…
 
 
 
Đ/c Nguyễn Hoàng Thoại - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh,
Đại đội trưởng trao Bằng khen cho các chiến sĩ đạt thành tích xuất sắc
 
 
 
 
Bên cạnh đó, các em còn được những bài học có ích như: trách nhiệm của bản thân đối gia đình và xã hội; sự vô cảm của giới trẻ hiện nay; học cách viết nhật ký, viết thư; học cách quan hệ ứng xử; học thói quen sống tập thể; tiết kiệm và lãng phí trong giới trẻ hiện nay… Đặc biệt, là “Đêm cảm xúc” với chương trình văn nghệ “Hát cho yêu thương” hay chương trình “Đêm sự thật” để các em tự nhìn nhận, kiểm nghiệm lại bản thân về những gì mình đã làm được và những gì chưa làm được cho gia đình, cha mẹ… Ngoài ra, các em còn được tham gia “Hành trình kết nối trái tim” tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nơi nuôi dưỡng người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, tại nơi đây các em đã biết chia sẻ những tình cảm của mình đối với người kém may mắn hơn. Tất cả những gì các em đã học được tại “Học kỳ trong quân đội” sẽ là hành trang để các em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn để ngày một hoàn thiện mình. Và đó cũng sẽ là những kỉ niệm không bao giờ quên trong mỗi chiến sỹ và cả những anh chị điều phối viên, tiểu đội trưởng, các thầy cô trong Ban chỉ huy lớp.
 
Kết thúc chặng đường rèn luyện và trưởng thành, Ban tổ chức chương trình Học kì trong quân đội khen thưởng Đại đội phó, 20 chiến sỹ, 20 đồng chí điều phối viên, tiểu đội trưởng và 01 trợ lý điều phối viên có thành tích xuất sắc trong “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Bạc Liêu khóa I - Năm 2019. Đồng thời, tặng quà cho từng cá nhân của Tiểu đội 5 đã đạt điểm cao nhất tại phần thi “Tiểu đội toàn năng”.
 
Trước giờ chia tay, đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh với vai trò là Đại đội trưởng chia sẻ: “10 ngày qua các em đã học tập và rèn luyện với ý thức rất tốt, đã có những chuyển biến rất tích cực và hình thành nhiều thói quen có ích. Mong rằng các em sau khi trở về với gia đình sẽ tiếp tục duy trì và phát huy nhiều hơn nữa. Đồng thời, Ban tổ chức chương trình cũng mong quý phụ huynh sẽ luôn động viên và tạo động lực để các em tiếp tục rèn luyện và hoàn thiện để ngày càng trưởng thành hơn…”.
 
Các chiến sĩ chia tay nhau đầy lưu luyến:
 
 
 
 
Bùi Văn Tưởng - BBT

Số lượt người xem: 553 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày