SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
1
4
5
0
6
9
Tin trong tỉnh Thứ Tư, 17/07/2019, 11:35

Bàn giao nhà nhân ái và hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho thanh niên yếu thế có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia tổ chức các hoạt động lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu khóa VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Chiều ngày 16/7/2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với UBND xã Long Điền Đông A tổ chức bàn giao “Nhà nhân ái” và hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho gia đình anh Quách Thanh Tân thường trú tại ấp Hiệp Điền, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải.

 

 


Đ/c Nguyễn Hoàng Thoại – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao bảng tượng trưng
tặng Nhà nhân ái cho hộ gia đình anh Quách Thanh Tân
 
 
Căn nhà được xây dựng theo kết cấu bê-tông, mái lợp tôn, nền lát gạch trị giá căn nhà trên 40 triệu đồng. Trong đó, Tỉnh đoàn Bạc Liêu vận động Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại các gia đình đóng góp thêm.
 
Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của gia đình anh Tân, đồng chí cũng chúc mừng gia đình đã có cơ ngơi ổn định, từ đó an tâm phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng, phát triển quê hương.
 
 
 
Đ/c Nguyễn Hoàng Thoại – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao bảng tượng trưng
Hỗ trợ dự án khởi khiệp cho anh Quách Thanh Tân
 

Trong niềm vui có được ngôi nhà mới gia đình anh Tân bày tỏ lời cảm ơn Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, Nhà tài trợ đã quan tâm hỗ trợ căn nhà cho gia đình. Về phần mình, sau khi có nhà ở ổn định, gia đình cố gắng tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm; đồng thời chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào cách mạng ở địa phương.
Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã trao tặng 5.000.000 đồng cho mô hình nuôi cá (cá trê, cá rô) trong mùng lưới để phát triển dự án khởi nghiệp của cá nhân và gia đình.
 
Tuy số vốn hỗ trợ ban đầu không nhiều nhưng đây là nguồn động lực nhằm “tiếp lửa” khởi nghiệp cho các bạn đoàn viên, thanh niên. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều đoàn viên, thanh niên đóng góp các ý tưởng, dự án khởi nghiệp để vươn lên thoát nghèo, cũng như xây dựng những mô hình khởi nghiệp phù hợp, góp phần làm quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp và phát triển.
 
La Hoàng Duy

Số lượt người xem: 416 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày