SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
6
2
6
3
0
8
Tin trong tỉnh Thứ Hai, 12/08/2019, 15:20

Nghiệm thu cầu Ông Rằng ở xã Long Điền Đông A

Ngày 11/8/2019, Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với xã Long Điền Đông A và các nhà tài trợ tổ chức lễ nghiệm thu và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn ông Rằng ở ấp Châu Điền, xã Long Điền Đông A. Đây là cây cầu được xây dựng theo tâm tư, nguyện vọng của người dân, thay thế cây cầu khỉ không đảm bảo an toàn trong nhiều năm qua.

 

Cắt băng khánh thành cầu Ông Rằng

 
Cầu Ông Rằng sau 5 tháng triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng có tổng chiều dài là 22m, rộng 2,5m, thiết kế tổng thể bằng bê tông cốt thép, với tổng nguồn vốn đầu tư trên 230 triệu đồng; trong đó, các tổ chức từ thiện trong nước đóng góp hỗ trợ 135 triệu đồng, số tiền còn lại được huyện xuất ngân sách đối ứng xây dựng.
 
 
Tại buổi lễ, đại diện Tỉnh đoàn Bạc Liêu và lãnh đạo xã Long Điền Đông A cho biết: việc xây dựng cầu, đường là nhu cầu thiết yếu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Mặc dù, chính quyền địa phương rất quan tâm đến vấn đề này nhưng nguồn kinh phí duy tu và đầu tư xây dựng cơ bản còn hạn hẹp nên không đủ để xây dựng hết những công trình bức xúc tại địa phương. Chính vì thế, việc hỗ trợ xây dựng của các mạnh thường quân, tổ chức từ thiện rất đáng trân trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại xã Long Điền Đông A và giúp xã tiến gần hơn đến mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
 
 
 
Tặng quà cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo
 
 
Cũng tại buổi lễ, Hội từ thiện Cà phê Suối Mơ ở Vĩnh Long (đơn vị tài trợ chính) trao tặng 100 phần quà cho các hộ dân có điều kiện khó khăn, động viên họ cố gắng vươn lên trong lao động sản xuất để thoát nghèo bền vững. Phát biểu, cảm nhận sau khi được đầu tư xây dựng cây cầu, ông Nguyễn Hoàng Mới – Bí thư Chi bộ ấp Châu Điền nói: Mấy chục năm nay, cây cầu này là cầu khỉ, Nhân dân và học sinh đi lại khó khăn, sìn lầy. Nhờ thanh niên tình nguyện về đây hỗ trợ, vận động các mạnh thường quân để bắt được cây cầu này, Tui rất là vui mừng và phấn khởi. Tui cũng thay mặt cho Nhân dân ấp Châu Điền xin chúc cho các mạnh thường quân và thanh niên tình nguyện dồi dào sức khỏe trong công tác mình sắp tới.
 
 
 
 
Quốc Quý - BBT
 

Số lượt người xem: 725 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày