SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
9
0
4
7
6
Tin trong tỉnh Thứ Sáu, 27/03/2020, 15:35

Tuổi trẻ Bạc Liêu: Sôi nổi các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid - 19 trong cộng đồng

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác chung tay phòng, chống dịch Covid -19. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19 đến các Huyện, Thị, Thành đoàn và các đơn vị trực thuộc.

 

Với phương châm: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” các cấp bộ Đoàn đã phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền miệng, tập trung chủ động tuyên truyền tại cơ sở và tận nhà người dân.  Thông qua việc thành lập 64 đội thanh niên tình nguyện bao gồm 675 thanh niên từ tỉnh đến cơ sở, các hoạt động ra quân đã được tổ chức thường xuyên, liên tục tại tất cả các địa phương trong tỉnh. Các đội hình tình nguyện đã phát 9.000 tờ rơi tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh; hơn 6.000 cái khẩu trang; gần 4.000 chai nước rửa tay; hướng dẫn người dân giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; đeo khẩu trang ở nơi công cộng... Với tinh thần tự nguyện, xung kích và trách nhiệm cao trong công tác chung tay phòng, chống dịch, Ban Công tác Thanh niên Tỉnh đội đã cử 10 đoàn viên, thanh niên của đơn vị tham gia hỗ trợ công tác cách ly tại trường Quân sự tỉnh. Đồng thời, các chiến sỹ thanh niên tình nguyện Bộ đội biên phòng tỉnh cũng tham gia hỗ trợ Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang chống dịch Covid – 19 tại Biên giới Việt Nam – Campuchia.
 
 
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Tỉnh đoàn ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19
 
Vào sáng ngày 25/3/2020 vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã tổ chức buổi phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid  - 19 trong một số mạnh thường quân, doanh nghiệp và tất cả đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Sau buổi lễ phát động, đã nhận được số tiền và hiện vật trị giá gần 80 triệu đồng. Chương trình kéo dài từ nay đến hết ngày 30/4/2020.
 
Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trên khắp mọi nẻo đường của quê hương Bạc Liêu, những màu áo xanh tình nguyện vẫn đang miệt mài, cùng các cấp, các ngành chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19.    
 
Một số hình ảnh đoàn viên, thanh niên tham gia phòng, chống dịch Covid - 19 tại các đơn vị:
 
Đơn vị: Hồng Dân
Đơn vị: Hòa Bình
 
Đơn vị: Đoàn khối
 
 
Đơn vị: Vĩnh Lợi
 
Đơn vị: Giá Rai
 
Đơn vị: Thành phố Bạc Liêu
 
Đơn vị: Cao đẳng Y tế
 
Đơn vị: Đông Hải
 
Đơn vị: Đại học Bạc Liêu
 
Đơn vị: Cao đẳng Nghề
 
Đơn vị: Bộ đội Biên phòng
                         
Minh Hải - BBT

 


Số lượt người xem: 463 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày