SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
6
2
6
5
5
3
Tin trong tỉnh Thứ Hai, 16/03/2020, 09:10

Tỉnh đoàn: Phối hợp tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình nuôi Artemia

Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình nuôi Artemia cho nông dân trong và ngoài dự án tham gia vào ngày 10/3 và 15/3 vừa qua.

 

 

Đ/c Lương Văn Pho - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN

Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban điều hành Dự án phát biểu tại buổi Hội thảo

 

 

 

Tại các buổi Hội thảo, đồng chí Lương Văn Pho – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Điều hành Dự án đã đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện mô hình. Đồng thời, các đại biểu cũng thảo luận, đánh giá về hiệu quả của mô hình ở mùa vụ đầu tiên, đưa ra những nguyên nhân dẫn đến năng suất ở một số hộ nuôi chưa cao như: Cải tạo ao nuôi chưa đúng quy trình hướng dẫn, cách cho Artemia ăn, bên cạnh đó, một số hộ vẫn còn nhiều băn khoăn, chưa mạnh dạn đầu tư và áp dụng theo quy trình kỹ thuật đã hướng dẫn, khâu xử lý ban đầu như diệt cá tạp, xử lý nước, gây màu nước chưa đạt yêu cầu: Trong ao nuôi còn nhiều tôm, tép, cá tạp; công tác quản lý, chăm sóc Artemia chưa chặt chẽ nên năng suất của Artemia đạt thấp.

 

Qua Hội thảo đầu bờ, Ban Điều hành, Nhóm chuyên gia Dự án cùng với các hộ nông dân đã đúc kết bài học kinh nghiệm để thực hiện mô hình hiệu quả hơn ở mùa vụ tiếp theo  cũng như làm cơ sở để hoàn thiện tài liệu “Kỹ thuật nuôi Artemia thu trứng”.

 

Lâm Ngọc Quỳnh - BBT

 


Số lượt người xem: 136 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày