SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
6
2
6
4
5
8
Tin Trong Tỉnh Thứ Tư, 27/03/2019, 10:30

Tuổi trẻ Bạc Liêu sôi nổi nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày Đoàn viên” năm 2019

Nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Hướng dẫn số: 24-HD/TWĐTN-BTC, ngày 17/01/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc tổ chức “Ngày đoàn viên” năm 2019. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 126-KH/TĐTN-TCKT ngày 04/3/2019 về việc tổ chức “Ngày đoàn viên” năm 2019 triển khai đến các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thực hiện với mục đích khơi dậy niềm vinh dự và tự hào của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

 
"Ngày Đoàn viên" tại đơn vị Thành Đoàn Bạc Liêu
 
Đồng thời, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên làm ăn xa quê, không có điều kiện sinh hoạt Đoàn tham gia các hoạt động của Đoàn, sinh hoạt Đoàn; là dịp đoàn viên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm với tổ chức Đoàn. Thông qua “Ngày đoàn viên” các cơ sở Đoàn đã tập hợp, vận động đoàn viên đang công tác, sinh sống ở khu công nghiệp, khu tập thể, khu nhà trọ, các khu vực chưa có tổ chức Đoàn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, phát huy sức trẻ đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, xung kích trong lao động, học tập, công tác, tình nguyện chung sức vì cộng đồng góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị; thực hiện hiệu quả các hoạt động do Đoàn khởi xướng, phát động nhằm góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên; tạo không gian mở, sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên trong việc tham gia sinh hoạt Đoàn.
 
“Ngày đoàn viên” năm 2019 được triển khai thực hiện từ ngày 15/3 đến ngày 26/3/2019. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống 88 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; truyền thống của Đảng, của địa phương, đơn vị; tuyên truyền Nghị quyết, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn trong nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XI; các Nghị quyết của Đảng, triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng đoàn viên. Tư vấn sức khỏe, tư vấn pháp luật cho thanh niên; hỗ trợ triển khai các mô hình làm kinh tế nhỏ và vừa; giới thiệu việc làm; trao học bổng, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Tổ chức các hoạt động tình nguyện, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, nắm chắc tình hình đoàn viên và công nhân, đoàn viên lao động tự do, đoàn viên trên địa bàn dân cư. Triển khai các biện pháp quản lý đoàn viên: khôi phục Đoàn tịch, thực hiện quy trình cấp lại hồ sơ cho đoàn viên mất hồ sơ đoàn viên; tổ chức tiếp nhận, bàn giao đoàn viên về các cơ sở Đoàn phù hợp để quản lý… Tổ chức các mô hình sinh hoạt chi đoàn phù hợp. Xây dựng các đội hình thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích đảm nhận những công trình, phần việc thanh niên gắn với chủ đề “Công trình thanh niên làm theo lời Bác”. Tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thăm hỏi, tặng quà thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn… nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên.
 
 
Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Huyện Đoàn Vĩnh lợi
phối hợp tổ chức “Ngày đoàn viên” tại đền thờ Bác (Vĩnh Lợi)
 
Điển hình như đơn vị Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Huyện Đoàn Vĩnh lợi đã phối hợp tổ chức “Ngày đoàn viên” tại đền thờ Bác (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi) với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: Tổ chức ôn lại kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019); Tổ chức Lễ báo công dâng Bác; Tổ chức hoạt động thăm và tặng quà cho học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thanh niên chậm tiến tại địa phương. Trong đó: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Huyện Đoàn Vĩnh Lợi tặng  600 quyển tập và10 suất học bổng cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng 06 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; tặng 01 vườn cây, 01 ao cá trị giá 2.000.000 đồng và 01 chiếc xe đạp trị giá 2.000.000 đồng, Qua hoạt động có hơn 1.500 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân tham gia....
 
 
Tuổi trẻ Đoàn cơ cở xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu) hưởng ứng "Ngày Đoàn viên"
 
Bên cạnh đó, Thị Đoàn Giá Rai cũng đã cụ thể hóa Kế hoạch phù hợp với thực tế của đơn vị, triển khai đến tất cả các cơ sở Đoàn trực thuộc và phân bổ chỉ tiêu kết nạp đoàn viên mới“Lớp đoàn viên 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”năm 2019 đến các cơ sở Đoàn trực thuộc, đồng thời chọn Đoàn cơ sở xã Phong Tân làm điểm chỉ đạo. Đến nay, đã mở được 13 lớp cảm tình Đoàn cho 575 thanh niên ưu tú, đội viên ưu tú tham gia học tập và kết nạp được 493 đoàn viên mới. Các cơ sở Đoàn trực thuộc thường xuyên tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đoàn viên, hội viên, thanh niên, míttinh, họp mặt, giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, tham quan các khu di tích lịch sử trong và ngoài thị xã. Kết quả, chỉ đạo 03 Đoàn trường THPT tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cụ thể là: tổ chức Hội trại míttinh, các trò chơi dân gian, Hội thi nét đẹp học đường với chủ đề “Bảo vệ môi trường”, phiên chợ quê; tổ chức 06 giải bóng đá, 03 giải bóng chuyền tại các đơn vị, có hơn 2.526 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia. Thông qua các buổi tuyên truyền trong sinh hoạt Chi đoàn, Chi hội có nhiều thanh niên tiên tiến nhận thức sâu sắc và đặt niềm tin vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đã bồi dưỡng được phẩm chất, giàu nhiệt huyết trong phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị. Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, tặng 200 phần quà cho gia đình nghèo neo đơn, người cao tuổi, người tàn tật, tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo học giỏi, tặng 100 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, khám và cấp thuốc miễn phí được 450 người dân trên địa bàn xã Phong Thạnh A.
 
Qua đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức “Ngày đoàn viên” năm 2019 với khí thế sôi nổi và mang đậm sắc thái thanh niên thi đua chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên; đồng thời, giáo dục cho đoàn viên về thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đoàn viên. Góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên trong việc tham gia sinh hoạt Đoàn.
 
Với kết quả đạt được như trên, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh hứa hẹn sẽ tổ chức thành công hơn nữa các hoạt động “Ngày đoàn viên” năm 2020 nhằm đem lại thành tích cao trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới.
                                                                                                                                                      
                                                                                    Văn Tượng - BBT

Số lượt người xem: 697 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày