SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
1
3
5
7
6
1
Tin Trong Tỉnh Thứ Hai, 03/02/2020, 16:25

Tuyên dương Đảng viên trẻ tỉnh Bạc Liêu “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước nói chung, tỉnh Bạc Liêu nói riêng đang nỗ lực ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới. Ngay từ những ngày “xông đất” đầu năm Tỉnh đoàn Bạc Liêu long trọng tổ chức lễ tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Khu Căn cứ Tỉnh ủy ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân là việc làm rất thiết thực và có ý nghĩa to lớn, nhằm thông qua đó tuyên truyền giáo dục, động viên cổ vũ tinh thần đội ngũ CB trẻ nói chung và nói riêng đảng viên trẻ tiêu biểu tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, luôn ra sức hăng hái phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong năm 2020.

 

Tỉnh đoàn tuyên dương 14 đảng viên trẻ tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập ĐCS Việt Nam

 
 
Từ khi ra đời đến nay, Đảng ta đã luôn khẳng định “Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh là bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là xây dựng Đảng trước một bước”. Vì vậy, với vai trò là đội dự bị tin cậy, trong những năm qua ở Bạc Liêu Tỉnh Đoàn thanh niên đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, vận động đoàn viên thanh niên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp luôn được Đoàn Thanh niên các cấp chú trọng quan tâm tập trung thực hiện tốt.
 
Riêng năm 2019, các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã giới thiệu 820 đoàn viên ưu tú và được các cấp ủy xem xét chăm bối và kết nạp 531 đồng chí, đây là kết quả rất thành công là điểm nhấn nổi bật trong cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam” do Trung ương Đoàn phát động và Đề án của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn về việc giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, gắn liền với đợt thi đua, phấn đấu trở thành Đảng viên lớp Hồ Chí Minh. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tham gia và làm tốt công tác vận động đoàn viên thanh niên tích cực phấn đấu, học tập, rèn luyện tốt để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đoàn Thanh niên thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thông qua 3 Phong trào trụ cột: “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và 3 Chương trình: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”; “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”; “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”… đã thực sự tạo được môi trường lành mạnh cho đoàn viên thanh niên rèn luyện bản thân, qua đó đã xuất hiện nhiều đoàn viên ưu tú, các hạt nhân phong trào, là nguồn để bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng.
 
Với ý nghĩa đó, trong nhiều năm qua thông qua thực tiễn hoạt động Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu đã luôn nỗ lực không ngừng trên mọi lĩnh vực công tác, phát động nhiều phong trào hành động cách mạng, tổ chức hoạt động để thanh niên có thể bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ tham gia đóng góp xây dựng Đảng; tập trung thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, rèn luyện, tạo nguồn là những đoàn viên, thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp với số lượng và chất lượng năm sau cao hơn năm trước.
 
Thực tế cho thấy, lực lượng đảng viên trẻ của tỉnh luôn là đội ngũ tiên phong, xung kích, tình nguyện, cống hiến tài, đức phục vụ quê hương, đất nước; luôn phát huy tốt phẩm chất, năng lực và bản lĩnh chính trị. Nhiều đồng chí là những đảng viên trẻ gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các cơ quan, đơn vị. Nhiều tấm gương thanh niên, học sinh sinh viên, chiến sĩ công an, quân đội là tấm gương sáng về học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng, mẫu mực trong công tác và sinh hoạt, nói đi đôi với làm, được đảng viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tin tưởng, noi theo. Thông qua hoạt động tuyên dương giúp cho CB đảng viên trẻ, ĐVTN củng cố niềm tin thông qua  việc giáo dục lý tưởng cách mạng; xây dựng hình ảnh thanh niên Bạc Liêu ngày càng đẹp hơn gắn với giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới.
 
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), BTV Tỉnh đoàn xét và tuyên dương 14 đảng viên trẻ tiêu biểu cùng với tuổi trẻ Bạc Liêu sẽ luôn phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của Đảng bộ, dân và quân tỉnh nhà, nêu cao tính tiền phong gương mẫu, đoàn kết một lòng tự hào tiến bước dưới cờ Đảng; với quyết tâm cao thi đua phát động tiến quân mạnh mẽ thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hàng ngày chung tay góp phần chăm lo xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại. Đồng thời, phấn đấu các cơ sở Đoàn đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cùng với đó, xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng chất cán bộ Đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ chuyên môn, kỷ năng công tác có triển vọng giới thiệu vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp. Đặc biệt trong năm 2020, nằm trong các chuỗi hoạt động Đoàn xây dựng và triển khai các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổ chức đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19-5).
 
Năm nay, gắn liền với sự kiện trên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, chủ trương các cấp bộ Đoàn chủ động cần tập trung xây dựng, củng cố cơ sở Đoàn vững mạnh về mọi mặt, đổi mới chất lượng phong trào phương thức hoạt động, tập hợp đoàn kết được đông đảo đoàn viên thanh niên, giúp đoàn viên rèn luyện, thử thách và tự khẳng định mình. Hoạt động tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu là xuất phát điểm khởi nguổn cho các hoạt động tiếp theo nhằm không ngừng phát huy cao nhất tinh thần đi đầu xung kích, tình nguyện, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động góp phần phát triển KT – XH, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ tỉnh nhà. 
 
                                                LAN NGỌC (BDV TU)
 

Số lượt người xem: 715 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày