SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
1
3
6
0
5
9
Tin Trong Tỉnh Thứ Hai, 10/02/2020, 10:35

Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu: Hỗ trợ cấp phát miễn phí dung dịch sát khuẩn tay khô tự pha chế cho giảng viên và sinh viên trong trường

Sáng ngày 06/02/2020, tại trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, thực hiện sự chỉ đạo của Tổ chỉ đạo phòng, chống dịch Corona (nCoV) – Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu. Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu hỗ trợ cấp phát miễn phí 250 chai dung dịch sát khuẩn tay khô cho đối tượng là giảng viên, sinh viên chuẩn bị quay về trường dạy và học tập.

 

  

 

Dược sĩ đang pha chế dung dịch sát khuẩn tay khô theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới

 

Được biết, đứng trước tình hình khan hiếm dung dịch sát khuẩn tay khô trong đợt dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Tổ chỉ đạo phòng, chống dịch Corona của trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu chỉ đạo khoa Dược - Xét nghiệm tiến hành pha chế dung dịch sát khuẩn tay khô dựa trên công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Đồng thời, hướng dẫn người dân cách pha chế dung dịch tại nhà, vừa an toàn, hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí.


Nguyên liệu và cách pha chế 10 lít dung dịch sát khuẩn tay khô tại nhà như sau:


 Nguyên liệu:

 - Cồn 96% (cồn Ethanol): 8333ml
 - Glyxerin 98%: 145ml
 - Oxy già 3%: 417ml
 - Chuẩn bị thêm nước cất hoặc nước đun sôi để nguội, bình 10 lít, dụng cụ đong và chai lọ nhỏ (50ml, 100ml...) để chiết


 Cách pha chế:

 Bước 1: Đong 8333ml cồn 960 đổ vào bình chứa 10 lít. Tiếp tục thêm 417ml Oxy già vào bình chứa.
 Bước 2: Đong 145 Glyxerin cho vào bình chứa.
 Bước 3: Thêm nước cất, nước đun sôi để nguội vào bình chứa cho đến khi dung dịch trong bình chạm đến vạch 10 lít. Vặn nắp bình chứa ngay sau đó để tránh bay hơi. Tiếp đến, lắc đều bình chứa để có được dung dịch đồng nhất.
 Bước 4: Tiến hành chiết dung dịch vừa pha chế sang các loại nhỏ (50ml, 100ml) để tiện dùng và sau khi chiết cần chờ 72h để các mầm bệnh trong vỏ chai hoặc lọ bị tiêu diệt hoàn toàn rồi mới sử dụng.


Đây là một việc làm ý nghĩa và có tính áp dụng thực tế rất cao. Đoàn trường sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực tiến hành pha chế dung dịch sat khuẩn tay khô để phát miễn phí cho bà con nhân dân, góp phần chung tay phòng, chống dịch do vi rút Corona (nCoV) gây ra.

 

Một số hình ảnh khác:


 

 

 

 

 

Ái Duyên - BBT 


Số lượt người xem: 133 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày