SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
6
2
6
5
7
8
Tin Trong Tỉnh Thứ Bảy, 18/07/2020, 08:20

Những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa “Cháu ngoan Bác Hồ” tỉnh Bạc Liêu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020

Trong thời gian qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh luôn được các cấp bộ Đội từ tỉnh đến cơ sở triển khai hiệu quả, đồng bộ, tạo ra nhiều phong trào ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia, trong đó, tiêu biểu là phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh đã ra sức thi đua học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống, bồi đắp lý tưởng cách mạng; tìm hiểu truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Đoàn, của Đội gắn với những nét đẹp truyền thống của quê hương, đất nước.

 

Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là ngày hội của thiếu nhi Bạc Liêu nói riêng, thiếu nhi cả nước nói chung. Tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần này, Bạc Liêu vinh dự có 04 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 113 ngàn đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh hội tụ với thiếu nhi cả nước tại miền đất Thủ Đô.

Đ/c Ngô Vũ Thăng – UV. BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên,

Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

tỉnh Bạc Liêu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc

lần thứ IX, năm 2020
Đó là em Quách Bùi Toàn Khoa, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân).  Khoa có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, cha mất sớm, từ nhỏ em đã ý thức và luôn cố gắng học tập, rèn luyện, luôn là một tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo khi 04 năm liền học THCS, Khoa luôn là học sinh giỏi đứng nhất, nhì toàn khóa. Với vai trò là Liên đội phó của trường, Khoa luôn gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động Đội, từng đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi: Vẽ tranh “Mừng Đảng – Mừng Xuân”, “Chúng em với an toàn giao thông”; hội thi “Tìm hiểu quyền của trẻ em” và nhiều giải thưởng ấn tượng khác do các cấp bộ Đoàn, Đội tổ chức.

Em Quách Bùi Toàn Khoa, lớp 9A1, Trường THCS Chu Văn An,

 thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân

Một đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” tỉnh Bạc Liêu vinh dự được chọn tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 là em Phạm Trần Đăng Minh, lớp 9A, Trường THCS Vĩnh Hậu, (xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình). Minh học giỏi tất cả các môn và đặc biệt có đam mê môn tiếng anh. Song song trong học tập, em còn tham gia nhiều hoạt động và dành được nhiều giải thưởng đáng nễ như: Giải nhất cuộc thi “Nghiên cứu khoa học cấp trường và cấp huyện năm 2019”; giải ba cuộc thi “Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm 2020”... Minh luôn là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, em luôn được thầy yêu, bạn quý, xứng đáng là bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp tỉnh.
Em Phạm Trần Đăng Minh, lớp 9A, Trường THCS Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình

Là lớp trưởng và cũng là Liên đội trưởng Trường THCS Nguyễn Minh Nhựt (xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi), em Trần Thị Như Quỳnh luôn lễ phép với thầy cô, hòa nhã với bạn bè, luôn giúp đỡ các bạn trong học tập; tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do trường phát động. Trong 04 năm liền, Quỳnh luôn đạt thành tích học tập loại giỏi. Đặc biệt, Quỳnh còn được biết đến là một học sinh có năng khiếu môn tiếng anh sau 04 năm liên tiếp đạt giải nhất môn tiếng anh cuộc thi cấp trường. Ngoài ra, Quỳnh còn tham gia và đạt nhiều giải nhất các cuộc thi: “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng”, “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ”; hội thi “Chỉ huy Đội giỏi”… cấp tỉnh.

Em Trần Thị Như Quỳnh, lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Minh Nhựt,

xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi

Còn đối với em Nguyễn Phương Thanh, học sinh lớp 5/1, Trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm (phường 3, TP Bạc Liêu) là một trong những đại biểu nhỏ tuổi nhất của tỉnh Bạc Liêu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc năm nay. Ở trường, Thanh là một học sinh giỏi, đội viên năng nổ, tích cực, đạt nhiều giải nhất, nhì trong các cuộc thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ”, cuộc thi hát chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam…; ngoài ra, Thanh còn gương mẫu tham gia các phong trào: Nuôi heo đất nối vòng yêu thương, quyên góp lồng đèn, chiếc áo mùa xuân, dụng cụ học tập cho các bạn học sinh nghèo…Với vai trò là tỉnh Bạc Liêu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020.

Em Nguyễn Phương Thanh, lớp 5/1, Trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm,

phường 3, thành phố Bạc Liêu

Vẫn còn nhiều những bạn có thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện để trở thành cháu ngoan Bác Hồ nhưng đó chính là 04 bông hoa tiêu biểu vừa đạt những thành tích cao trong học tập vừa có những kết quả ấn tượng trong các phong trào thi đua. Xứng đáng là những đại diện cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bạc Liêu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020.

Ban Biên tập

 


Số lượt người xem: 34 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày