SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
3
7
5
0
9
Tin hoạt động cơ sở Thứ Ba, 07/04/2020, 10:30

Tuổi trẻ Công an Bạc Liêu chia sẻ giọt máu nghĩa tình

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đó không chỉ là một thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn là một việc làm thường xuyên mà cán bộ, chiến sỹ Công an Bạc Liêu góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp ấy đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống.

 

 Cứ định kỳ 3 tháng một lần, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” mỗi năm có trên 800 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên hăng hái đăng ký trực tiếp hiến máu. Trung bình mỗi năm, có hơn 750 đơn vị máu đã được thu về để đảm bảo lượng máu trong cấp cứu, điều trị, cứu giúp bệnh nhân tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh.

 
 
Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tham gia "Hiến máu tình nguyện"
 
Trong những năm qua, phong trào tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trong Công an tỉnh luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chủ động tham mưu, phối hợp tốt trong việc xây dựng triển khai chương trình hoạt động và kế hoạch tuyên truyền vận động xây dựng chỉ tiêu ngay từ đầu năm, do vậy công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của Công an tỉnh luôn vượt chỉ tiêu đề ra. Hằng năm, tổ chức 4 đợt vận động hiến máu tình nguyện vào các tháng trọng điểm chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Số lượng người tham gia hiến máu và số lượng máu tiếp nhận được tăng dần qua các năm. Trong giai đoạn từ năm 2017 đến nay, Công an tỉnh đã thu được 1.935 đơn vị máu, đáp ứng cơ bản nhu cầu máu tại các cơ sở y tế. 
 
Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã kịp thời tham mưu Đảng ủy – Lãnh đạo Công an tỉnh tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, nhờ vậy, phong trào hiến máu tình nguyện trong Công an tỉnh đã phát triển ngày một mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp. Ông Lâm Thành Lập - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh: “Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của việc hiến máu tình nguyện mà cụ thể tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong lực lượng Công an tham gia hăng hái, đóng góp một phần không nhỏ vào ngân hàng máu sống. Đồng thời chú trọng phát triển nguồn hiến máu dự bị, như thành lập các câu lạc bộ ngân hàng máu sống, máu hiếm góp phần tích cực khắc phục tình trạng thiếu máu tại chỗ cho cấp cứu và điều trị người bệnh”.
 
Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân, ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Để phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn ngày càng phát triển sâu rộng, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động không chỉ trong lực lượng Công an tỉnh và cả người thân của mỗi cán bộ, chiến sĩ nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện để nhiều người tham gia “Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng”
 
Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, được xã hội tôn vinh và khuyến khích. Phong trào này đã trở thành một hoạt động thường xuyên liên tục của tuổi trẻ Công an tỉnh, không chỉ phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Một hành động đẹp tô thắm hình ảnh Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ từ nhừng giọt máu nghĩa tình.
 
 
Phước Nguyên - BBT

Số lượt người xem: 488 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày