SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
6
2
6
6
4
3
Tin hoạt động cơ sở Thứ Năm, 09/07/2020, 15:45

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 - Ngày hội của thiếu nhi

Phát huy truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Bạc Liêu đã không ngừng rèn luyện, vươn lên dành nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, tu dưỡng, phấn đấu mỗi đội viên là một dũng sỹ trong lĩnh vực học tập, lao động, tham gia tích cực các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh nhà.

 

Nhằm giáo dục sâu sắc về truyền thống của Đảng, của Bác Hồ kính yêu và của Đội TNTP Hồ Chí Minh; kịp thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, ngày 09/7/2020, 03 đơn vị Hồng Dân, Phước Long, Đông Hải đồng loạt tổ chức thành công Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” năm 2020.
Các em thiếu nhi tham gia diễu hành các tuyến đường Trung tâm hành chính huyện Hồng Dân
Tham dự Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” huyện Hồng Dân lần thứ 15 - năm 2020 có các đồng chí: Lương Văn Pho - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Trương Sơn Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện; Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy viên Hội đồng Đội huyện và 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ.Tại Đại hội, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể Liên Đội và 30 em đội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020; Hội đồng Đội huyện trao giấy chứng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ và quà cho 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ. Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình Đại hội, các đại biểu còn được viếng, dâng hương bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ và diễu hành qua các tuyến đường trung tâm hành chính của huyện.  
Đ/c Nguyễn Hoàng Thoại - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giấy chứng nhận
Cháu ngoan Bác Hồ cho các em thiếu nhi huyện Đông Hải
Cùng với đơn vị Hồng Dân, Hội đồng Đội huyện Đông Hải cũng đã tổ chức thành công Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” lần thứ IV - năm 2020 với sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Hoàng Thoại - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Trần Minh Chiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn; các thầy, cô giáo Tổng phụ trách Độivà 130 đại biểu là Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 17.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong huyện về dự. Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện cũng đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020. Hội đồng Đội huyện đã trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 130 em đội viên tiêu biểu. Ngoài ra, Hội Khuyến học huyện đã tặng 30 suất học bổng cho 30 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Các em thiếu nhi biểu diễn văn nghệ tại chương trình Đại hội đơn vị Phước Long
Tại Phước Long, 126 đại biểu trong vườn hoa “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp huyện cũng đã hợp mặt dự Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” huyện Phước Long lần thứ XV - năm 2020. Trong 5 năm qua, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của huyện không ngừng phát triển, các hoạt động “Hành trình đến các địa chỉ đỏ”, chia sẻ cùng bạn có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động an sinh xã hội được triển khai và thực hiện tốt. Với phương châm “Học mà vui – vui mà học” thiếu nhi toàn huyện tích cực tham gia tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đến nay toàn huyện đã thành lập nhiều tổ, đội, nhóm học tập có gần 4.000 bạn tham gia. Ghi nhận thành tích đạt được của các Liên Đội và các em đội viên, Hội đồng Đội huyện đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 – 2020.
Được biết, hiện nay, có 03/07 đơn vị tổ chức thành công Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp huyện, thị xã, thành phố. Các đơn vị còn lại sẽ hoàn tất thời gian tổ chức Đại hội đến hết ngày 12/7 để lựa chọn đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” tỉnh Bạc Liêu lần thứ XV - ngày hội của tuổi thơ trong toàn tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/7/2020.
 
Ban Biên tập

Số lượt người xem: 158 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày