SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
6
2
6
4
4
1
Tin hoạt động cơ sở Chủ Nhật, 19/07/2020, 10:25

Huyện đoàn Đông Hải: Phối hợp tổ chức về nguồn làm công tác xã hội và thực hiện công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Sáng ngày 18/7/2020, tại xã Định Thành A, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện, Trung tâm Y Tế huyện, Ban Chỉ huy Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức về nguồn làm công tác xã hội nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Đến dự, có các đồng chí Nguyễn Văn Sáng - UV. BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Trọng Hán - UV. BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Kim Phụng - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Huỳnh Hồng Sa - Bí thư Huyện đoàn; Đại diện Lãnh đạo các ngành phối hợp, Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Định Thành A; các cô chú thương bệnh binh và hơn 100 bạn đoàn viên, thanh niên cùng tham dự buổi lễ.

Đ/c Nguyễn Văn Sáng - UV. BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Đông Hải

trao quà cho các gia đình chính sách

Tại buổi Lễ, các ngành chức năng của huyện đã trao tặng 25 suất quà cho 25 hộ gia đình chính sách, mỗi suất 400.000 đồng; 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất 500.000 đồng. Dịp này, Đoàn trường Cao đẳng Y tế tỉnh Bạc Liêu cũng đã trao nguồn vốn để giúp đỡ 01 hộ đoàn viên nghèo tại xã Định Thành A.

Lực lượng ĐVTN sửa chữa cóng sụp lún

Nhân chuyến về nguồn, các lực lượng đã lồng ghép ra quân “Chiến dịch kỳ nghỉ hồng”, “Hoa phượng đỏ”“Hành quân xanh” thực hiện các công trình phần việc thiết thực như: Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc cho trên 10 lượt bệnh nhân nghèo, cấp đổi 19 giấy CMND, phát hơn 1.000 tờ rơi phòng chống dịch bệnh và tệ nạn xã hội, sửa chữa 01 căn nhà cho hộ gia đình chính sách, sửa 01 cóng bộng bị sụp lún, phát quang bụi rậm và trồng cây xanh với chiều dài hơn 3km.

Hoạt động về nguồn là dịp để các ngành, các cấp trong huyện đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng tri ân, biết ơn đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thông qua các hoạt động, nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, truyền thống cách mạng và nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên trong việc thực hiện chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công.

 

Hữu Nhiệm - BBT

 


Số lượt người xem: 57 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày