SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
7
5
2
8
9
Gương thanh niên Thứ Sáu, 05/10/2018, 12:35

Dương Công Danh: Cán bộ Đoàn tiên phong tình nguyện lên đường Bảo vệ Tổ quốc

Năm 2016, năm đầu tiên Luật Nghĩa vụ Quân sự (sửa đổi) có hiệu lực với nhiều điểm đổi mới như: Chỉ tiến hành tuyển quân 1 đợt vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm, công dân đang theo học cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi… (tuổi gọi nhập ngũ theo quy định cũ là từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi).

 

Đ/c Dương Công Danh được tuyên dương danh hiệu

"Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2018 do Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức

 
 
Theo chỉ tiêu, trong năm 2016 huyện Hòa Bình đã tuyển chọn được 120 công dân đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ, có 100% Đoàn viên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Trong 120 Đoàn viên tình nguyện lên đường Bảo vệ Tổ quốc đợt này, có nhiều gương Đoàn viên tiêu biểu là trí thức trẻ, cán bộ công chức, tham gia tích cực trong các hoạt động tại địa phương cũng hăng hái tự nguyện viết đơn lên đường tòng quân. 
 
Đồng chí Dương Công Danh, sinh năm 1990, là cán bộ Đoàn chuyên trách đang công tác tại cơ quan Huyện Đoàn Hòa Bình từ năm 2013. Là con cả trong gia đình có hai anh em, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn nhận được sự động viên từ gia đình và đồng nghiệp.
Đồng chí Công Danh chia sẻ: “Chia tay người thân, đồng nghiệp và bạn bè để nhập ngũ mình thấy rất bịn rịn, nhưng trở thành Bộ đội Cụ Hồ lại là niềm tự hào, niềm vinh dự không chỉ bản thân mà còn là niềm tự hào của gia đình, người thân của mình; là người đoàn viên thanh niên trẻ thì phải có hoài bão ước mơ, không ngại cống hiến sức mình cho Tổ quốc. Chính vì thế, mình đã tự nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự. Gia đình mình rất ủng hộ việc làm đầy ý nghĩa này. với nghị lực của bản thân, sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình, bạn bè, mình sẽ vượt qua mọi khó khăn, vất vả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.
           
Với sự quyết tâm, phấn đấu và nổ lực rèn luyện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ tai ngũ; đồng chí đã được tổ chưc Đảng trong quân đội xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam ngày 17/7/2017. Hiện tại, đồng chí Dương công Danh đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương và được Huyện ủy xếp sắp, bố trí công tác tại Huyện Đoàn Hòa Bình. Từ khi nhận nhiệm vụ mới tại Huyện Đoàn, bằng nghị lực và quyết tâm cao trong việc xác định nhiệm vụ được giao, bản thân đồng chí không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, tác phong, nghiên cứu thêm chuyên môn nghiêp vụ để phục vụ tốt cho công việc của mình.
Với những phấn đấu và rèn luyện của mình, đồng chí Danh đã vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018 (nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh). Đây là niềm vinh dự cũng là động lực cho đồng chí không nhừng phấn đấu, rèn luyện và cống hiến cho để tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn, trở thành những cán bộ tiêu biểu, công dân có ích cho xã hội.
 
Huyện Đoàn Hòa Bình - BBT
 
                                                                                                               

Số lượt người xem: 172 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày