SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
3
7
6
6
4
Tin Trong Tỉnh Thứ Năm, 20/06/2019, 08:20

Diễn đàn trẻ em với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số"

Sáng ngày 19/6/2019, tại Nhà khách số 1 Hùng Vương, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Tỉnh đoàn; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Tư pháp; Sở Y tế; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Công an tỉnh phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh chia sẻ tại Diễn đàn

 

Tham dự Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Huy Thái - Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Vương Phương Nam - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí diễn giả là chuyên gia tâm lý và diễn giả đến từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Tỉnh đoàn; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Tư pháp; Sở Y tế; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Công an tỉnh và 70 em thiếu nhi đến từ 7 đơn vị huyện, thị, thành phố.

 
 
Phần tự giới thiệu và đưa ra thông điệp của các đơn vị
 
Tại Diễn đàn, các đoàn tự giới thiệu và đưa ra thông điệp. Sau đó, thảo luận nhóm và đưa ra câu hỏi đối thoại, trao đổi với các diễn giả về các vấn đề như: xâm hại tình dục, bạo hành gia đình, bạo lực học đường, tình trạng lao động trẻ em, tình trạng nghiện game online và mạng xã hội ở trẻ em, tình yêu trong lứa tuổi học trò... Qua đó, các em đã được các diễn giả định hướng, đưa ra các giải pháp và các kỹ năng để tự bảo vệ bản thân trước những ảnh hưởng xấu.  Diễn đàn là dịp để các em được bày tỏ ý kiến, được trình bày mong muốn, nguyện vọng, kiến nghị của mình với lãnh đạo các cấp, ngành với những vấn đề về quyền trẻ em. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với công tác trẻ em, góp phần thực hiện các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho các em được phát triển một cách toàn diện.
 
 
Phần thảo luận và đặt câu hỏi của các đơn vị
 
Trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tặng 40 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Công ty Cổ phần Bia -Sài Gòn Bạc Liêu và Công ty Bảo hiểm Bảo Việt trao 70 phần quà cho các em thiếu nhi tham dự Diễn đàn.
 
Xuân Thủy - BBT
 

Số lượt người xem: 537 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày