SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
3
7
7
2
4
Tin Trong Tỉnh Thứ Hai, 17/06/2019, 08:30

Thiếu nhi tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu tham dự Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019

Từ ngày 14/6 đến ngày 16/6/2019, Ban Bí thứ Trung ương Đoàn đã tổ chức Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019; với sự tham gia của 278 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập và 80 phụ trách thiếu nhi toàn quốc. Đại diện thiếu nhi của tỉnh Bạc Liêu có 04 em tham gia Liên hoan lần này, gồm có: Em Nguyễn Thị Hồng Nhung, lớp 4A, trường TH Vĩnh Bình C; Em Võ Thị Ngọc Hân, lớp 7/1, trường THCS Bạc Liêu Ninh Bình; Em Danh Bé Ba, lớp 7a4, trường THCS Chu Văn An; Em Quách Thanh Điền, lớp 9a1, trường THCS Nguyễn Minh Nhựt.

 

Thiếu nhi tỉnh Bạc Liêu tham dự Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019

 

Liên hoan diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Ngày 14/6/2019, các đại biểu dâng hương, dâng hoa, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc Liên hoan tại khuôn viên Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi - Nhà Thiếu nhi TP.  Hồ Chí Minh; tham quan, tìm hiểu lịch sử tại Bến Nhà Rồng, Dinh Thống Nhất và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh; các đại biểu được trải nghiệm vui chơi tại Trung tâm Thể thao tổng hợp và Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh - Vietopia và Bảo tàng Tranh 3D Artinus. Buổi tối ngày 14/6/2019, Chương trình giao lưu với chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi quận Tân Phú, các đại biểu được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với những tấm gương vượt khó, vươn lên và thành công trong cuộc sống. Ngày 15/06/2019 các đại biểu tham gia “Hành trình đến với các địa chỉ đỏ” tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi.

 

 

 

Ngày 16/6/2019, chương trình Lễ tuyên dương Thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019  được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương và các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

 

Trong dịp này, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ nhắn nhủ tới các em: “Ngày mai tươi sáng hơn, thành công hơn sẽ chỉ đến với những ai biết cố gắng, biết ước mơ, có khát vọng và hoài bão để vươn lên thực hiện ước mơ của mình. Những thành công bước đầu ngày hôm nay sẽ là động lực để gần 300 hạt giống được ươm mầm. Tương lai sẽ có thêm nhiều thiếu nhi vượt khó học giỏi, góp công sức của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

 

Tại buổi tuyên dương, em Nguyễn Thị Hồng Nhung, lớp 4A, trường TH Vĩnh Bình C là đại diện cho thiếu nhi của tỉnh Bạc Liêu và là 01 trong 57 em thiếu nhi tiêu biểu cả nước được tuyên dương “Thiếu nhi vượt khó học giỏi”. Đồng thời, mỗi em thiếu nhi của tỉnh Bạc Liêu được trao tặng một phần học bổng trị giá 2.000.000 đồng và những phần quà khác như: sữa, bánh, tập, sách, cặp, dụng cụ học tập,…

 

“Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019” là một chương trình ý nghĩa, là dịp để các em có thêm những kiến thức về truyền thống, lịch sử của dân tộc; từ đó, càng giúp các em thêm yêu quê hương đất nước. Liên hoan cũng giúp em được vui chơi, trải nghiệm, học hỏi những nơi mà các em chưa có điều kiện để tham quan; rèn luyện tinh thần đoàn kết, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sinh hoạt tập thể, giao lưu với các bạn có cùng hoàn cảnh ở khắp mọi miền đất nước.

 

Được nhận danh hiệu “Thiếu nhi vượt khó học giỏi” là niềm vinh dự và động lực cho các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trên con đường phía trước. Mong rằng các em sẽ thực hiện ước mơ của mình, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

 

Xuân Thủy - BBT

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 487 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày