SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
6
2
6
7
5
1
Tin Trong Tỉnh Thứ Sáu, 02/08/2019, 22:35

Khai mạc lớp Tập huấn Nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 02/8/2019, tại Hội trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức lễ Khai mạc Lớp tập huấn Nghiệp vụ Công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu năm học 2019 - 2020.
 
Quang cảnh đại biểu tham dự
 
Đến tham dự có các đồng chí: Trần Thanh Trinh, Phó trưởng phòng Đoàn thể các Hội, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Minh Hải, Ủy viên Thường trực, Phó trưởng Ban Phong trào, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Nguyễn Hoàng Thoại, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Nguyễn Bá Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; các đồng chí đại diện phòng giáo dục các huyện, thị, thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Ban Tổ chức lớp tập huấn; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố và 225 học viên là cán bộ Hội đồng Đội chuyên trách các huyện, thị, thành phố; Hội đồng Đội các xã, phường, thị trấn; các đồng chí là giáo viên Tổng phụ trách Đội trong trường học trên địa bàn tỉnh.
 
 
Đ/c Nguyễn Hoàng Thoại, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc
 
Lớp tập huấn được diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 02/8 đến ngày 06/8/2019. Tại đây, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh như: Nghi thức Đội sửa đổi, nghi lễ Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các bài trống bắt buộc của đội viên; những kiến thức cơ bản về kỹ năng làm việc nhóm; phương pháp phát và nhận Morse, Semaphore; hình thức hoạt náo đầu giờ; dấu đường, mật thư, nút dây; phương pháp tổ chức trò chơi dân gian, trò chơi vận động cho thiếu nhi; sinh hoạt tập thể…
 
Trao cờ Đội cho Ban Chỉ huy liên đội tạm thời của lớp tập huấn
 
Đặc biệt, các học viên còn được tham gia Hội trại huấn luyện với chủ đề “Tự hào người phụ trách Đội Bạc Liêu”. Đây là dịp để cho các học viên giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ và thể hiện những kỹ năng của bản thân trong hoạt động công tác Đội tại cơ sở.
 
Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội là hoạt động được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức thường niên, nhằm củng cố, bồi dưỡng kiến thức và nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng sống và thực hành xã hội công tác Đội, cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác Đội trên địa bàn tỉnh và cán bộ chuyên trách Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố. Qua đó, tạo được nhiều sân chơi lành mạnh bổ ích cho đoàn viên, thiếu niên nhi đồng, tránh xa được những tệ nạn, hiểm họa có thể xảy ra trong cuộc sống.
 
 
Bùi Văn Tưởng - BBT

Số lượt người xem: 739 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày