SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
6
2
6
6
6
6
Tin Trong Tỉnh Thứ Tư, 31/07/2019, 10:10

Tập huấn triển khai mô hình bảo vệ môi trường năm 2019

Ngày 31/7, Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức tập huấn triển khai mô hình bảo vệ môi trường năm 2019 cho 100 đại biểu là cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân tại xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai.
 
Trao thùng ủ rác hữu cơ cho đoàn viên thanh niên
 
Tại lớp tập huấn, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã hướng dẫn cách phân loại rác tại nguồn; xử lý rác hữu cơ, vô cơ; cách thức xử lý chất thải rắn khu vực nông thôn; thu gom xử lý phụ phẩm nông nghiệp; hướng dẫn thực hiện mô hình cũng như các bước thực hiện quy trình ủ rác hữu cơ thành phân compost sử dụng cho cây trồng. Dịp này cũng đã tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và người dân về phong trào “Chống rác thải nhựa”,  vận động người dân hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường.
 
Cũng trong buổi tập huấn, Tỉnh Đoàn và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã trao tặng 100 thùng ủ rác hữu cơ thành phân compost cho 100 cán bộ, Đoàn viên thanh niên và người dân trong xã. Mô hình ủ rác hữu cơ thành phân bón cho cây trồng nhằm góp phần giảm thiểu sự ô nhiễm không khí do thói quen đốt rác ở vùng nông thôn cũng như góp phần hạn chế việc sử dụng phân hóa học trong trồng trọt, góp phần giảm thiểu chi phí sản xuất cho người dân.
 
 
Hồng Thắm - BBT
 
 
 

Số lượt người xem: 532 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày