SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
3
7
5
0
0
Tin Trong Tỉnh Thứ Hai, 01/07/2019, 09:40

Hơn 100 em thanh thiếu nhi tham gia buổi tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền năm 2019

Ngày 01/7/2019, Tỉnh Đoàn phối hợp với Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền cho hơn 100 em thanh thiếu nhi là học viên tham gia lớp Học kỳ trong Quân đội tỉnh Bạc Liêu năm 2019.

 

Quang cảnh lớp tuyên truyền

 

Tại buổi tuyên truyền, Đại úy Võ Hoàng Nhiệm, giáo viên chính trị Trường Quân sự tỉnh cung cấp thông tin cho các em những kiến thức về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền và đặc biệt là chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
 
Tại đây, Báo cáo viên nhấn mạnh: Việt Nam là một quốc gia biển, với tỉ lệ một phần đất hơn ba phần biển, với bờ biển dài trên 3260 km, đứng thứ 27 trong số 157 quốc gia biển, các quốc đảo và vùng lãnh thổ trên thế giới có biển. Trong 63 tỉnh, thành phố của cả nước thì 28 tỉnh, thành phố có biển và gần một nửa dân số nước ta sinh sống tại các tỉnh, thành phố ven biển. Vùng biển nước ta có trên 3000 đảo lớn nhỏ, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Biển Việt Nam là một bộ phận của Biển Đông (chiếm khoảng 29% diện tích toàn Biển Đông), rộng gấp hơn 3 lần diện tích lãnh thổ đất liền, bao gồm: các vùng biển trong phạm vi 200 hải lý, thềm lục địa và hai quần đảo ngoài khơi Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời, thông tin thiết thực về tình hình biên giới đất liền cho các em thanh thiếu nhi, nhằm nâng cao sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm của các em trong việc góp sức bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và trật tự xã hội, đặc biệt đối với khu vực ở gần biên giới.
 
Đặc biệt, tại buổi tuyên truyền các em còn được giáo dục cần rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường biển, rừng bằng những việc làm cụ thể như, bỏ rác đúng nơi quy định, không phá rừng bừa bãi, không tận diệt thủy, hải sản…Đây là một hoạt động có ý nghĩa, bổ ích, khơi dậy trong các em tình yêu với biển, đảo; chung sức góp phần quảng bá và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Qua đó, các em đã nắm bắt được các kiến thức cơ bản về chủ quyền biển bảo, biên giới đất liền; góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức và sự hiểu biết của các em thanh thiếu nhi, từ đó giúp các em thêm yêu và xác định được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Bùi Văn Tưởng - BBT


Số lượt người xem: 282 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày