SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
2
9
6
2
2
6
Tin hoạt động cơ sở Thứ Hai, 15/04/2019, 14:45

Đông Hải: Tổ chức các hoạt động chào mừng Lễ hội Nghinh Ông năm 2019

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn ven biển và đoàn viên thanh niên các ban ngành đoàn thể huyện có điều kiện giao lưu, học hỏi, kinh nghiệm, đồng thời tham gia tuyên truyền quảng bá giới thiệu về Lễ hội Nghinh Ông đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm văn hóa huyện tổ chức các hoạt động chào mừng Lễ hội Nghinh Ông huyện Đông Hải lần thứ XVI năm 2019 với các môn thi đấu như: bóng đá, bóng chuyền và trò chơi dân gian. Thông qua các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng và cổ vũ, góp phần làm cho Lễ hội thêm phần sinh động.

 

Trao giải cho các đội đạt giải tại Hoạt động trò chơi dân gian

 

Song song với các hoạt động của Lễ hội, đông đảo đoàn viên, thanh niên các ban ngành, đoàn thể huyện đã tham gia thả trên 7 triệu con tôm sú giống ra biển nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.

 

 

Hoạt động trò chơi kéo co

 

Lễ hội Nghinh Ông là Lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc của ngư dân vùng biển Gành Hào, huyện Đông Hải. Lễ hội được tổ chức vào 03 ngày mùng 09, 10, 11 tháng 3 (ÂL) hàng năm. Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức nhằm tưởng nhớ đến công ơn loài cá voi - được ngư dân miền biển phong là vị thần Đại tướng quân nam hải, vì theo truyền thuyết đã có công cứu ngư dân đi biển vượt qua sóng to gió lớn mỗi khi gặp bão tố.
 
Hữu Nhiệm - BBT

Số lượt người xem: 477 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày