SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
3
0
1
5
9
Tin hoạt động cơ sở Thứ Bảy, 05/10/2019, 10:20

Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu “Nói không với rác thải nhựa”

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể và người dân. Trong đó, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa rất nghiêm trọng và đáng lo ngại. Tác hại của chúng ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sức khỏe con người, hơn nữa tình trạng này trong những năm qua cho thấy không có dấu hiệu giảm mà ngày càng gia tăng. Trước tình hình này, nếu các ngành, các cấp, tổ chức đoàn thể và người dân không vào cuộc chung tay ngăn chặn thì đây sẽ là một “gánh nặng” cho môi trường, thậm chí còn dẫn đến thảm họa mà các chuyên gia môi trường gọi là “ô nhiễm trắng”.

 

Để góp phần bảo vệ môi trường và chủ động chống rác thải nhựa, UBND Thành phố Bạc Liêu đã ban hành Kế hoạch số 133/KH-UBND, ngày 27/11/2018 về việc “phát động phong trào chống rác thải nhựa” trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu. Hưởng ứng phong trào này, Đoàn khối các cơ quan tỉnh triển khai thực hiện mô hình “Nói không với rác thải nhựa”. Để thực hiện mô hình, vừa qua các cuộc họp, hội nghị của Đoàn khối đều không sử dụng nước uống đóng chai mà thay vào đó sử dụng ly thủy tinh và ly giấy để góp phần hạn chế, giảm thải rác thải nhựa. Qua đó, tuyên truyền, vận động trong cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong Khối các cơ quan tỉnh hạn chế và dần tiến đến không sử dụng các vật dụng bằng nhựa sử dụng một lần, đặc biệt khuyến khích cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đưa ra những giải pháp, sáng kiến, đề tài nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn để giảm thải rác thải nhựa, góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường ngày càng tốt hơn.

 

 
 
 
Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2019 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh
Hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”
 
 
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn khối chỉ đạo các cơ sở Đoàn thường xuyên tuyên truyền, tổ chức các hoạt động về nguồn, ngày chủ nhật xanh, các hoạt động vệ sinh môi trường…gắn liền với tuyên truyền rác thải nhựa đến hộ gia đình, người dân cần thu gom, phân loại rác thải làm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đên nơi xử lý, tái chế theo quy định; tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân huỷ, sản phẩm nhựa sử dụng một lần, xây dựng nếp sống, tư duy, nhận thức mới trong sinh hoạt, tiêu dùng để giảm thiểu, hạn chế và tiến tới đẩy lùi ô nhiễm từ rác thải nhựa.
 
 
Hưởng ứng chống rác thải nhựa
 
 
Đây là hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ khối các cơ quan trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp góp phần không nhỏ cho việc bảo vệ môi trường tại địa phương.
                                               
 
                   Đan Thanh (Đoàn khối CCQ tỉnh) - BBT

Số lượt người xem: 482 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày