SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
8
9
6
4
2
Tin hoạt động cơ sở Chủ Nhật, 20/10/2019, 15:35

Giá Rai: “Siêu thị Không đồng” – Mô hình ý nghĩa cần được nhân rộng

Nhằm huy động mọi nguồn lực trong xã hội hỗ trợ cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hộ Phòng; đồng thời, tạo động lực cho các hộ gia đình vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống. Từ tháng 5 năm 2019, Đoàn Phường - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Phường Hộ Phòng, Thị xã Giá Rai tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân Phường tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Siêu thị không đồng”, tiền thân là Câu lạc bộ “Mái ấm tình thương” đã được Ban Chấp hành Đoàn phường phối hợp với Ủy ban Hội LHTN Phường thành lập từ tháng 12 năm 2018.

 

Đông đảo bà con đến tham quan mô hình

 
Từ khi ra mắt đến nay, mô hình “Siêu thị không đồng” đã mở cửa được 15 lần vào chiều thứ sáu hàng tuần và đón tiếp trên 200 lượt người đến lựa chọn sản phẩm trưng bày tại đây. Để đảm bảo số lượng sản phẩm cho bà con được lựa chọn và cũng nhằm duy trì hoạt động của mô hình, tổ chức Đoàn - Hội của Phường đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể Phường vận động trên 100 mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, cá nhân có điều kiện trong và ngoài địa bàn ủng hộ, quyên góp nhiều loại sản phẩm, hiện vật như: Nhu yếu phẩm các loại, 1.100 bộ quần áo, 400 đôi giày dép, 50 nón bảo hiểm, 300 bộ chén đũa, 10 cây quạt gió, trên 700 kg gạo, vật dụng gia đình… với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Việc đóng góp của các mạnh thường quân đã đóng góp tích cực vào việc giữ gìn, phát huy lòng nhân ái, đạo lý truyền thống cao đẹp của dân tộc giúp những người gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. 
Thành công bước đầu từ hoạt động của Mô hình đã thể hiện được sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền; các ngành các cấp và toàn xã hội, trong đó tổ chức Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam của Phường làm nòng cốt. Thông qua mô hình này, đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Hội trong công tác chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đơn vị; qua đó, thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng mà tuổi trẻ Phường Hộ Phòng - Thị xã Giá Rai phát huy trong thời gian qua. Với ý nghĩa thiết thực từ mô hình đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền, các mạnh thường quân, đông đảo người dân. Để mô hình tiếp tục hoạt động đạt hiệu quả và nhân rộng hơn nữa, trong thời gian tới, tổ chức Đoàn - Hội Phường Hộ Phòng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan, đồng thời, tích cực vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, huy động mọi nguồn lực, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội cũng như thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.
                                                         
Nguyễn Kim Tuyền – Thị Đoàn Giá Rai
 

Số lượt người xem: 500 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày