SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
9
0
3
3
4
Tin hoạt động cơ sở Thứ Hai, 04/11/2019, 20:50

Đoàn khối: Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019

Chiều ngày 02/11/2019, tại Hội trường Huyện ủy huyện Phước Long, Ban Thường vụ Đoàn khối phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Phước Long tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019.

 

Phiên tòa giả định

  
Đến dự Chương trình có các đồng chí: Trần Thị Lan Anh – UV. BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối,  Đặng Thanh Long – UV. BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện đoàn Phước Long, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong Khối các cơ quan tỉnh và Huyện đoàn Phước Long cùng hơn 300 em học sinh Trung học phổ thông Trường Võ Văn Kiệt.
 
Phiên tòa giả định xét xử về tội cố ý gây thương tích và làm nhục người khác. Theo đó, tình huống giả định được lựa chọn nói bị cáo là một học sinh lớp 11 do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên 02 học sinh nữ đã khiêu khích và dẫn tới xô xát, liên tục tát “dằn mặt” bạn. Cùng thời điểm đó, bạn còn lại dùng điện thoại di động quay trực tiếp cảnh đánh nhau trên trang facebook cá nhân. Sau khi xảy ra vụ việc trên, quá xấu hổ vì bị bạn bè trêu chọc, xa lánh, Linh đã cắt cổ tay tự tử nhưng được cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Kết luận giám định của Trung tâm Pháp y bị hại tổn hại sức khỏe 13%. Với tình huống giả định gần gũi, các em học sinh đã chăm chú theo dõi tiến trình xét xử vụ án. Phiên tòa giả định là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động mang tính giáo dục và răn đe cao nhằm phòng, chống bạo lực học đường, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật của lứa tuổi học trò.
 
 
Quang cảnh Phiên tòa
 
 
Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối đã giao lưu, đặt ra những câu hỏi xoay quanh các quy định của pháp luật về tình huống giả định với các em học sinh. Đồng thời, tặng 35 suất quà (mỗi suất gồm 20 quyển tập) cho học sinh nghèo học giỏi, nhằm hỗ trợ các em có thêm điều kiện, đầy đủ và tơm tất hơn trong học tập.
 
Phiên tòa giả định đã giúp các em học sinh trường Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt nắm bắt và hiểu thêm về pháp luật, qua đó giúp các em nâng cao nhận thức pháp luật về các hành vi vi phạm thường xảy ra ở lứa tuổi học sinh, từ đó góp phần hạn chế và không để phát sinh các vụ việc về bạo lực học đường.
 
Hải Băng (Đoàn Khối Các Cơ Quan Tỉnh) - BBT

Số lượt người xem: 573 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày