SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
9
0
4
2
8
Tin hoạt động cơ sở Thứ Năm, 15/08/2019, 10:55

Hoạt động giao lưu quốc tế giữa đoàn viên thanh niên tỉnh Bạc Liêu và sinh viên Hàn Quốc

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tổ chức giao lưu, tập huấn ứng dụng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cùng nhóm tình nguyện viên Hàn Quốc.
 
Nhóm tình nguyện viên của Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm
cùng sinh viên Trường đại học Bạc Liêu
 
 
Trong khoảng thời gian lưu lại Trường Đại học Bạc Liêu, các tình nguyện viên của Hàn Quốc đã giúp sinh viên trường Đại học Bạc Liêu có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế.
 
 
 
Bên cạnh việc tiếp cận các kiến thức mà nhóm tình nguyện chia sẻ, sinh viên trường Đại học Bạc Liêu cũng được chia sẻ một số nét văn hóa độc đáo của đất nước Hàn Quốc như: các lễ hội truyền thống; ẩm thực Hàn Quốc khác biệt ra sao so với Việt Nam… Trong khuôn khổ chương trình giao lưu,  tập huấn, nhóm tình nguyện còn dạy tiếng Hàn cho sinh viên Đại học Bạc Liêu. Và ngược lại, bộ phận hợp tác tiếng Việt của trường cũng chỉ lại cho nhóm tình nguyện phần tiếng Việt giao tiếp cơ bản.
 
 
Nhóm tình nguyện viên của Hàn Quốc tham quan mô hình,
giao lưu cùng đoàn viên, thanh niên, giảng viên trường Đại học Bạc Liêu.
 
 
Với tinh thần học hỏi và giao lưu, sau đợt tập huấn, sinh viên trường Đại học Bạc Liêu sẽ có thêm kiến thức bổ ích về chuyên ngành, hiểu nhiều hơn về văn hóa Hàn Quốc. Đồng thời, các tình nguyện viên Hàn Quốc cũng sẽ hiểu thêm, yêu thêm đất và người Việt Nam nói chung, Bạc Liêu nói riêng.
 
Đây là hoạt động ngoại khóa hữu ích, thiết thực mà Trường đại học Bạc Liêu duy trì trong thời gian qua. Thông qua hoạt động này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên về những truyền thống, văn hóa dân tộc giữa 2 quốc gia và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa thanh niên 2 nước với nhau.
 
Hoàng Duy
 

 


Số lượt người xem: 261 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày