SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
8
9
8
7
7
Tin hoạt động cơ sở Thứ Năm, 21/03/2019, 16:35

Đại học Bạc Liêu: Tổ chức Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” năm 2019

Ngày 20/3/2019, tại hội trường lầu 3 - cơ sở 1, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tổ chức diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 - 2022 chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

 

 

 

 
Đ/c Lương Văn Pho - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc
trong xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới của đơn vị Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu
 

Đến tham dự diễn đàn có các đồng chí: Lương Văn Pho - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu; Nguyễn Văn Trọng - UV.BCH Tỉnh đoàn - Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu; và hơn 200 cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

 

Trong buổi diễn đàn, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đưa ra những giải pháp về xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bạc Liêu trong thời kỳ mới với đối tượng cụ thể là sinh viên và giảng viên trẻ của trường, đã có những bài tham vấn và đưa ra những quan điểm của mình về tiêu chuẩn cần phải có của thanh niên. Theo đó, hình mẫu người thanh niên Việt Nam thời kỳ đất nước đổi mới mà các sinh viên hướng tới đó là “Tâm trong, trí sáng và hoài bão lớn”.

 

Đồng thời, cũng có nhiều ý kiến thẳng thắn phê phán lối sống lệch lạc của một bộ phận giới trẻ hiện nay như bạo lực học đường, sống thử, tệ nạn xã hội… Tại đây, đoàn viên, thanh niên đã thẳng thắn trao đổi về hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới, những vấn đề cần quan tâm của sự ảnh hưởng thời đại công nghiệp 4.0, công tác quản lý, giáo dục thanh niên đặc biệt là thanh niên vi phạm pháp luật, vai trò của cán bộ Đoàn trong xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.

 

Diễn đàn lần này góp phần giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, đạo đức và kỹ năng sống, xây dựng một lối sống trong sạch, bài trừ những cái xấu, hướng tới tấm gương người thanh niên có bản lĩnh chính trị . Từ đó, nâng cao nhận thức, sáng tạo, tiên phong trong hành động và tổ chức phong trào, xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới có bản lĩnh, ý chí và lý tưởng phấn đấu, khát vọng vươn lên của người thanh niên giai đoạn đất nước trong thời kỳ đổi mới.

 

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao tặng Bằng khen cho 02 các nhân của đơn vị Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện cuộc vận động "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên" trong thời kỳ mới, giai đoạn 2018 - 2020.

 

Hoàn Em (ĐT. ĐHBL) - BBT


Số lượt người xem: 277 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày