SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
9
0
3
8
6
Tin hoạt động cơ sở Chủ Nhật, 22/09/2019, 20:40

Đại học Bạc Liêu: Hiệu quả từ mô hình “3 không” trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong sinh viên

           

            

Quang cảnh buổi triển khai mô hình

 

            Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03 giữa Trung ương Đoàn và Bộ Công an về việc “Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên”, trong thời gian qua, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã phát động và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, điển hình là mô hình "3 không” tại đơn vị. Đến nay, mô hình đã trở thành phong trào thi đua rộng trong toàn đơn vị, góp phần hạn chế tình trạng đoàn viên, thanh niên phạm tội liên quan đến ma túy nói riêng và tệ nạn xã hội nói chung.

 

            Theo số liệu thống kê của ngành chức năng, năm 2017, tỉnh Bạc Liêu có khoảng 860 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Đến năm 2018, con số này rơi vào khoảng 960 người và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo thống kê, thời điểm hiện đã có hơn 100 loại ma túy xuất hiện trên thị trường và nó ngày càng biến tướng, tinh vi xâm nhập vào giảng đường bằng nhiều con đường khác nhau. Chính vì thế, mô hình “3 không” đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ tích cực từ các cấp lãnh đạo, giảng viên, đoàn viên, thanh niên. Nhiều giảng viên, sinh viên đã hào hứng tham gia đăng ký cam kết nói không với ma túy thể hiện sự ủng hộ với mô hình.  Vào đầu năm học mới, Đoàn trường phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền, nói chuyện về công tác phòng, chống ma túy cho tất cả đoàn viên, thanh niên. Sau đó, triển khai các mẫu đăng ký “3 không” bao gồm không thử, không giữ, không sử dụng ma túy cho 100% chi đoàn và đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

 

           Mô hình “3 không” giúp các bạn nâng cao nhận thức về hiểm họa, ý thức về việc bảo vệ bản thân tránh xa ma túy. Từ đó, tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè, người chân cùng chung tay phòng, chống ma túy; nhất là phòng, chống ma túy xâm nhập học đường.

 

Hoàn Em (ĐT. ĐHBL) - BBT


Số lượt người xem: 406 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày