SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
8
9
8
0
3
Tin hoạt động cơ sở Thứ Tư, 09/10/2019, 11:35

Tuổi trẻ công an thị xã Giá Rai: Tình nguyện giúp dân khắc phục khó khăn do triều cường, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương

Nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trong việc đảm bảo an ninh trật tự xã hội, phòng, chống các loại tội phạm. Thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sỹ trong công tác tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

Tuổi trẻ Công an thị xã Giá Rai tình nguyện giúp người dân thông xe sau triều cường

 

Từ tháng 4/2019 đến nay, Ban Thường vụ Thị Đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Công an thị xã chỉ đạo Đoàn cơ sở Công an thị xã làm điểm hoạt động về nội dung Thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn thị xã.
 
 
Theo đó, Đoàn cơ sở Công an thị xã tham mưu lãnh đạo đơn vị, phối hợp với các đội nghiệp vụ và Công an xã, phường thành lập Đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự bao gồm 50 thành viên thường xuyên tuần tra kiểm soát, nắm tình hình địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc phát sinh từ cơ sở, tiếp tục duy trì đội hình Thanh niên tình nguyện ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trên địa bàn xã Tân Phong hoạt động có hiệu quả, góp phần hỗ trợ giúp đỡ những nạn nhân bị tai nạn trên tuyến đường thuộc địa bàn xã Tân Phong.
 

Bên cạnh đó, những tháng cuối năm, do ảnh hưởng của triều cường dâng cao tuyến Quốc lộ 1A đi ngang địa bàn thị xã có những đoạn bị ngập rất sâu, ảnh hưởng đến tình hình mua bán và đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân và người tham gia giao thông đi qua những đoạn đường ngập nước, đặc biệt thời điểm nước ngập sâu thường diễn ra vào chiều tối là thời điểm các em học sinh và công nhân trên đường về nhà, rất khó khăn trong quá trình di chuyển.
 
 
Nhận thức được thời điểm này, các đối tượng trộm cắp tài sản có thể sẽ hoạt động, Đoàn Thanh niên Công an thị xã đã tham mưu cho Ban chỉ huy đơn vị phối hợp với Đội cảnh sát giao thông – trật tự xã hội và Công an các xã, phường trên tuyến Quốc lộ, tổ chức đội hình giúp đỡ hỗ trợ người dân mua bán kịp thời di dời tài sản, hàng hóa khỏi những nơi bị ngập nước tránh bị hư hỏng, thất thoát và hỗ trợ, giúp đỡ những người dân, các em học sinh tham gia giao thông bị chết máy xe di chuyển qua khỏi khu vực ngập nước.
 
 
Đồng thời, tuyên truyền vận động người dân nâng cao cảnh giác, không để bọn tội phạm lợi dụng tình hình bị ngập nước để gây ra các vụ trộm, cắp tài sản của người đi đường. Trong năm, lực lượng đoàn viên Công an thị xã và các xã, phường đã ra quân hơn 20 đợt giúp đỡ được hàng trăm người dân và các em học sinh tham gia giao thông.

 
Những việc làm trên của lực lượng đoàn viên thanh niên Công an thị xã đã tạo được lòng tin yêu trong quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
 
 
Một số hình ảnh khác:  
 
 
 
 
Thanh Lam - BBT

Số lượt người xem: 321 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày