SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
8
9
7
7
8
Tin hoạt động cơ sở Thứ Bảy, 13/04/2019, 16:50

Đoàn khối CCQ tỉnh: Mô hình “Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi”

Ma túy luôn là một hiểm họa đối với xã hội. Nhận thức rõ vấn đề này và xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những biện pháp tích cực giúp ĐVTN nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa, thời gian qua, BTV Đoàn khối đã đẩy mạnh công tác chỉ đạo, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho ĐVTN về hiểm họa, tác hại của ma túy.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Trong thời gian qua, BTV Đoàn khối đã phát động và triển khai thực hiện phong trào "3 không với ma túy" trong đoàn viên thanh niên đến các cơ sở Đoàn trực thuộc thông qua việc chỉ đạo BCH các cơ sở Đoàn tổ chức cho ĐVTN của đơn vị mình ký cam kết thực hiện nội dung 03 không với ma túy: không thử, không giữ, không sử dụng ma túy và các chất kích thích gây nghiện. Đến nay, cuộc vận động thực hiện phong trào "3 không với ma túy" trong đoàn viên thanh niên đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp của các tổ chức Đoàn trong Khối.
 
Ngoài ra, BTV Đoàn khối đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy trong ĐVTN; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức về việc phòng, chống tác hại của ma túy trong ĐVTN. Đa dạng hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng đoàn viên thanh niên, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”,“Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy”, “Ngày pháp luật Việt Nam”,… thông qua nhiều hình thức tuyên truyền như: Lồng ghép vào các buổi sinh hoạt Chi đoàn, Đại hội Chi đoàn cơ sở, sinh hoạt ngày pháp luật Việt Nam; tuyên truyền trực quan, đăng tải tin, bài viết trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội về những gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng, chống ma túy, phòng, chống tội phạm; kịp thời tuyên dương những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác đấu tranh, phòng, chống ma túy trong ĐVTN;...
 
 
Ra mắt đội hình tuyên truyền GDPL tại xã Tân Phong (Giá Rai)
 
Nổi bật, dưới sự chỉ đạo của BTV Đoàn khối, Chi đoàn Sở Tư pháp thành lập đội hình tuyên truyền giáo dục pháp luật đã tổ chức 3 đợt tuyên tuyền về Luật phòng chống tác hại của ma túy năm 2019 tại các xã Long Thạnh, Vĩnh Lợi; xã Lộc Ninh, Hồng Dân và xã Tân Phong, Giá Rai cho hơn đoàn viên thanh niên và các em học sinh.
 
Với những giải pháp và những hoạt động thiết thực trên, công tác phòng, chống ma túy, phòng chống tội phạm trong ĐVTN đã có những chuyển biến tích cực, góp nâng cao ý thức cho ĐVTN và người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.
 
Hải Băng

Số lượt người xem: 268 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày