SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
3
2
5
0
7
7
Tin trong tỉnh Thứ Tư, 29/05/2019, 08:50

Thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Bạc Liêu tham dự Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019

Liên hoan Thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019 là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho các em vượt khó vươn lên học giỏi; thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau và tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội. Tham dự Liên hoan lần này, Hội đồng Đội tỉnh Bạc Liêu đã chọn cử 04 em đội viên, thiếu nhi tiêu biểucó hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện. Hiểu về hoàn cảnh của 04 em đội viên,chúng ta càng thêm đồng cảm, chia sẻ và trân trọng những cố gắng, nỗ lực vươn lên của các em.

 

Em Nguyễn Thị Hồng Nhung

  
Em Nguyễn Thị Hồng Nhung, học lớp 4A, trường Tiểu học Vĩnh Bình C, huyện Hoà Bình. Trong 04 năm học liền, em đều là học sinh giỏi. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, cha mẹ bỏ em từ khi còn nhỏ, hiện tại em đang sống với bà ngoại và một em gái. Ba bà cháu sống nương tựa lẫn nhau, nhưng hiện nay tuổi tác bà ngoại em cũng đã lớn, việc lao động kiếm tiền ngày một khó khăn hơn.Cuộc sống chủ yếu nhờ sự giúp đỡ của bà con hàng xóm và chính quyền địa phương.
 
 
Em Võ Thị Ngọc Hân
 
Em Võ Thị Ngọc Hân, học lớp 7/1, trườngTHCS Bạc Liêu - Ninh Bình, thành phố Bạc Liêu. Trong 03 năm học liền, em đều là học sinh giỏi. Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, cha em là trụ cột chính trong gia đình, công việc hằng ngày là bán dạo ở các chợ, thu nhập không ổn định. Nhà em ở hiện nay cũng chỉ xây cất tạm bằng thiếc và hư hỏng nhiều chỗ, mùa mưa đến, việc sinh hoạt càng trở nên khó khăn. Sau những giờ học trên lớp, em còn phụ cha ra chợ bán.
 
 
Em Danh Bé Ba
 
Em Danh Bé Ba, lớp 7A4, trường THCS Chu Văn An, huyện Hồng Dân. Trong suốt 07 năm học, em đều là học sinh giỏi. Gia đình em thuộc hộ nghèo, nhà ít ruộng đất nên cha em phải đi làm thuê để nuôi gia đình và cho em đi học. Ngoài những buổi đi học, em còn phụ giúp cha mẹ công việc nhà, bắt cá, bắt ốc…để đỡ đần chi phí.
 
 
Em Quách Thanh Điền
 
Em Quách Thanh Điền, lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Minh Nhựt, huyện Vĩnh Lợi.Trong04 năm học liền, em đều là học sinh giỏi. Gia đình em sống chủ yếu bằng nghề làm nông, nhưng việc làm nông lại phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết và giá cả thị trường. Vì vậy, thu nhập cũng không đủ trang trải cuộc sống.
 
Tuy hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng các em luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày, từng giờ; ở các em luôn thể hiện tinh thần lạc quan và tin tưởng vào tương lai phía trước. Chính vì vậy,ngoài hoàn thành tốt việc học tập, các em còn tham gia tích cực các hoạt động, phong trào do trường tổ chức như:Tham gia văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11), các hoạt độngkỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3)…; bên cạnh đó, các em còn tham gia Hội thi Hoa phượng đỏ, Hội thi Nghi thức Đội cấp huyện; tham gia và đạt giải các môn cờ vua cấp tỉnh…
 
Với nhiều cố gắng vươn lên, các em xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu cho đội viên, thiếu nhi tỉnh nhà học tập, noi theo và thật sự xứng đáng là 04 gương mặt tiêu biểu đại diện cho 119.444 em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bạc Liêu tham dự Liên hoan Thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019 sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 7 này. Chắc chắn rằng, đây sẽ là niềm vinh dự to lớn và là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh, động lực giúpcác em tiếp tục vươn lên, chăm ngoan, học giỏi, trở thành người có ích cho xã hội.
 
Ban TTN-TH - BBT

Số lượt người xem: 589 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày