SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
4
9
9
2
7
4
Tin trong tỉnh Thứ Năm, 27/06/2019, 09:15

Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 03/TW

Sáng ngày 26/6/2019, tai Hội trường A Công an tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 về “Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên” giai đoạn 2016 – 2020 của Cụm thi đua số 10 do Ban Chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 03 (NQLT 03) tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức.

 

Quang cảnh đại biểu tham dự Hội nghị

 
Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lâm Thị Sang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mật trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Chỉ đạo NQLT 03 của 7 tỉnh, thành phố tromg Cụm thi đua số 10 gồm: Thành phố Cần Thơ (là đơn vị Cụm trưởng), Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; đại diện Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Trợ lý Thanh niên Tỉnh đội, Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện Ban Thường vụ Đoàn các trường cao đẳng, các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn thuộc huyện Vĩnh Lợi, huyện Hòa Bình và thành phố Bạc Liêu; các đồng chí Tổng phụ trách Đội các trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu; Lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Tham mưu; Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Cảnh sát hình sự, Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội, xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Công tác Đảng và công tác chính trị; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Đoàn cơ sở và Chi đoàn cơ sở thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an các huyện, thị xã và thành phố.
 
 
 
Đại tá Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh,
Trưởng Ban Chỉ đạo NQLT 03 tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Hội nghị
 
 
 
 
Đồng chí Đào Chí Nghĩa - UV. BTV TW Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ
phát biểu báo cáo kết quả 03 năm thực hiện NQLT 03/TW của Cụm thi đua số 10
 
 
Qua 3 năm (2016 – 2019) thực hiện NQLT 03, tình hình sử dụng ma túy trên địa bàn Cụm vẫn còn diễn biến phức tạp, số người nghiện càng tăng. Hiện nay toàn khu vực có 736 đơn vị xã phường, thị trấn; có 72 đơn vị không có tệ nạn ma túy, chiếm gần 10% (giảm 107 đơn vị), 664 đơn vị có tệ nạn ma túy, chiếm hơn 90% (tăng 107 đơn vị). Trong số các đơn vị có tệ nạn ma túy có 12 đơn vị trọng điểm loại I (tăng 1 đơn vị), 28 đơn vị trọng điểm loại II (tăng 4 đơn vị) và 135 đơn vị trọng điểm loại III (tăng 28 đơn vị). Tổng số người nghiện trên địa bàn hiện nay gần 15.400 người, tăng trên 5.100 người (trên 50%) so với cùng kỳ. Trong đó có gần 500 đối tượng dưới 18 tuổi (chiếm 3,22%), gần 10.200 đối tượng trong độ tuổi 18 – 30 tuổi (chiếm 66,28%) và gần 4.700 đối tượng trên 30 tuổi (chiếm 30,5%)… Đặc biệt, thời gia qua Cụm thi đua số 10 đã phát hiện, triệt phá hơn 3.200 vụ, trên 5.400 đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Trong đó, có gần 1.700 vụ và 2.660 đối tượng trong lứa tuổi thanh thiếu niên, chiếm gần 51,5% tổng số vụ và trên 49% tổng số đối tượng liên quan đến ma túy…
 
 
 
Đồng chí Ngô Vũ Thăng - UV. BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn,
Đồng Trưởng Ban Chỉ đạo NQLT 03 tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Hội nghị
 
 
Đồng thời, tại Hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 10 đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát huy vai trò của lực lượng công an và tổ chức Đoàn trong công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống ma túy trong lứa tuổi thanh, thiếu niên; đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn ma túy xâm nhập vào lứa tuổi thanh, thiếu niên.
 
 
Thời gian qua, nhìn chung các hoạt động phối hợp giữa 2 lực lượng có bước phát triển, thực hiện thường xuyên, đa dạng, từng bước đi vào chiều sâu, có chất lượng; thông tin trao đổi 2 chiều được duy trì tạo thuận lợi cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động phối hợp hoạt động. Đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên năng nổ, nhiệt tình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động phối hợp tuyên truyền và công tác phòng, chống ma túy do lực lượng Công an tổ chức. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn nhiều hạn chế như số đối tượng thanh thiếu niên liên quan đến ma túy, người nghiện ma túy liên tục tăng; công tác triển khai nội dung theo Nghị quyết liên tịch 03 ở cấp cơ sở một số nơi còn chậm, thực hiện hình thức, chưa phát huy hiệu quả. Vẫn còn một số bộ phận cán bộ Đoàn và thanh niên có nhận thức chưa tích cực; công tác tuyên truyền chưa có sự đổi mới…
 
 
Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Bùi Trọng Thế - Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, Cụm trưởng Cụm thi đua số 10 biểu dương tinh thần và những kết quả đạt được của các đơn vị tỉnh, thành trong 03 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết liên tịch 03, giai đoạn 2016 – 2020. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch số 03 của các tỉnh, thành trong cụm cần tiếp tục quan tâm quán triệt đầy đủ những nội dung đã được đề ra; duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương trong công tác phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn, ma túy nhằm kéo giảm số vụ, số đối tượng, số người nghiện ma túy trên địa bàn; tổ chức nhân rộng các mô hình phòng, chống ma túy có hiệu quả, trong đó cần quan tâm đến các mô hình, câu lạc bộ, đội, nhóm của thanh niên; thường xuyên tổ chức các buổi mitting, các cuộc thi nhằm tuyên truyền kiến thức sâu rộng về ma túy và tác hại của ma túy trong cộng đồng dân cư, nhất là thanh thiếu niên trong các trường học... góp phần kéo giảm tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên, hạn chế mức thấp nhất tình trạng tái nghiện tại địa bàn cơ sở.
 
 
 
 
Đại tá Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Ngô Vũ Thăng - UV. BCH TW Đoàn,
Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu tặng quà lưu niệm cho các tỉnh, thành phố Cụm Sông Hậu về dự Hội nghị
 
 
Dịp này, Hội nghị đã thông qua Quyết định tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho 14 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên giai đoạn 2016 – 2019 tại Cụm thi đua số 10.
 
Bùi Văn Tưởng - BBT
 

Số lượt người xem: 894 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày