SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
6
2
6
7
9
0
Hệ thống Văn Bản Thứ Năm, 08/05/2014, 08:15

Công văn: V/v tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn và báo cáo tiêu chí hình mẫu thanh niên thời kỳ mới

BCH ĐOÀN TỈNH BẠC LIÊU
***
Số:564-CV/TĐTN-BTG
“V/v tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề
 Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn và báo cáo
tiêu chí hình mẫu thanh niên thời kỳ mới”
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
 
Bạc Liêu , ngày06 tháng 5  năm 2014

                                       
          Kính gửi:    - Ban Thường vụ các huyện, thành Đoàn;
                              - Các Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn.
 
Thực hiện Công văn số 22-CV/BTG, ngày 24/4/2014 của Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn về việc tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn và báo cáo tiêu chí hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.
Căn cứ Hướng dẫn số 57-HD/TĐTN-BTG, ngày 25/3/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn năm 2014; nhằm cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể đã nêu trong Hướng dẫn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thành Đoàn các Đoàn trực thuộc triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014), gồm các hoạt động:
- Tọa đàm, chia sẻ về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tập thể chi đoàn, từng đoàn viên thanh niên tự soi rọi lại bản thân, tự đánh giá về kết quả học tập và làm theo lời Bác của tập thể, bản thân và đề ra hướng khắc phục, phấn đấu. Phát động trong đoàn viên, thanh niên đăng ký thực hiện những việc làm cụ thể, công trình, phần việc thiết thực trong học tập và làm theo lời Bác. Có các hình thức trưng bày những đăng ký này tại vị trí dễ thấy, dễ đọc để tất cả đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn cùng thực hiện, giám sát việc thực hiện lời hứa của nhau trong 6 tháng cuối năm.
- Khuyến khích các chi đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như hành trình về nguồn, thăm địa chỉ đỏ, các hoạt động tình nguyện, Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác.
- Khuyến khích đoàn viên, thanh niên thực hiện những sản phẩm truyền thông hiện đại như phim ngắn, clip ca nhạc, hình vẽ cổ động,… cũng như chia sẻ những cảm nhận, câu chuyện hay, cách làm mới, tranh ảnh sinh động về học tập và làm theo lời Bác của bản thân trên các diễn đàn mạng, mạng xã hội; đồng loạt treo ảnh Bác Hồ (thay hình đại diện avatar) trên trang thông tin cá nhân trên các mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Instagram,… vào dịp 19/5.
- Khuyến khích đoàn viên, thanh niên chia sẻ, viết cảm nhận về kết quả học tập và làm theo lời Bác của bản thân đưa lên hệ thống website, báo chí của Đoàn; qua đây phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
2. Thông qua việc tổ chức các diễn đàn, tọa đàm, lấy ý kiến, hoàn thiện việc cụ thể hóa các tiêu chí Tâm trong”, Trí sáng”, Hoài bão lớn” trong Cuộc vận động Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” tại đơn vị. Báo cáo kết quả thực hiện về Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thông qua Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn trước ngày 22/5/2014 (Báo cáo gửi bằng văn bản và gửi kèm file qua email: bantuyengiaotdbl@gmail.com).
Nhận được Công văn này, đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thành Đoàn, các Đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc báo cáo về BTV Tỉnh Đoàn để có hướng chỉ đạo kịp thời.

 
Nơi nhận:
- Như trên:
- BTV Tỉnh Đoàn;
- BBT Website Tỉnh Đoàn;                                                               
- Lưu VP, BTG.                                       
 
TM. BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ĐOÀN
PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC
 
 
 
(Đã ký)
 
 
Phạm Thành Phước

 

Download Công văn tại đây


Số lượt người xem: 3178 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày