SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
6
2
6
6
8
0
Hệ thống Văn Bản Thứ Tư, 01/04/2015, 07:40

Kế hoạch: Phát động tham gia “Cuộc thi sáng tác bài hát chính thức của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII - năm 2015”

BCH ĐOÀN TỈNH BẠC LIÊU

***

Số:217 KH/TĐTN - TTNTH

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Bạc Liêu, ngày 17 tháng 3 năm 2015

 

 

 

KẾ HOẠCH

Phát động tham gia “Cuộc thi sáng tác bài hát chính thức của

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII - năm 2015”

------------

 

Thực hiện Hướng dẫn số 34 KH/HĐĐTW ngày 28/01/2015 của Hội đồng Đội Trung ương về việc tổ chức “Cuộc thi sáng tác bài hát chính thức của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII - 2015; thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XV và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; nhằm có thêm nhiều ca khúc mới góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và giáo dục nhân cách, lòng yêu nước cho thiếu nhi; đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bạc Liêu lần thứ  XIV và Đại hội CNBH toàn quốc lần thứ VIII – 2015.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bạc Liêu phát động tham gia “Cuộc thi sáng tác bài hát chính thức của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII - năm 2015” với các nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tăng cường bồi dưỡng cho thiếu nhi tình yêu quê hương, đất nước, tự hảo dân tộc, lòng biết ơn đối với Bác Hồ và các thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Góp phần thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, giới văn nghệ sỹ trong việc quan tâm, sáng tác các ca khúc dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

- Tăng cường tuyên truyền về Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2015 tới các đối tượng thanh thiếu nhi và toàn xã hội.

- Cuộc thi cần được triển khai rộng khắp tới các tổ chức Đội các cấp, các đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật.

II. NỘI DUNG

1. Thể loại: Các ca khúc được trình bày ở thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, bài hát tập thể.

2. Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi

- Ca khúc dự thi là những tác phẩm phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, phản ánh đời sống tâm hồn, những khát vọng, mơ ước trong cuộc sống của các em; nêu bật được tình cảm của các em thiếu nhi đối với Bác Hồ kính yêu và tình yêu thương, sự quan tâm của Bác đối với các thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

- Ca khúc phải đầy đủ phần nhạc và lời, được trình bày rõ ràng (không tẩy xoá) bằng bản nhạc viết tay hoặc soạn thảo vi tính trên một mặt giấy A4.

- Ghi rõ tác giả phần nhạc, phần lời hoặc đồng tác giả (Khuyến khích gửi kèm theo đĩa CD, DVD đã thu thanh ca khúc).

- Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền, kể cả phần lời của các tác giả khác (nếu có).

- Không hạn chế về số lượng tác phẩm dự thi.

- Những ca khúc có yếu tố trái với thuần phong mỹ tục, có tính thẩm mỹ thấp đều không được chấp nhận.

   3. Đối tượng tham dự: Tất cả công dân Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi đều có thể tham gia cuộc thi.

 III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN TÁC PHẨM

1. Thời gian

- Phát động cuộc thi từ ngày 30/01/2015.

- Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 03/02/2015 đến ngày 23/4/2015.

- Tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2015).

2. Địa điểm nhận tác phẩm

Tỉnh Đoàn Bạc Liêu

Địa chỉ: Số 02 Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Điện thoại: (07813) 949407 – Di động: 0918.478.361 (Đ/c Hiếu); 0914.877.433 (Đ/c Dẹn); Email: nguyendenbl11898@gmail.com

IV. GIẢI THƯỞNG

Tùy theo số lượng và chất lượng tác phẩm, Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo sẽ quyết định số lượng tác phẩm đoạt giải theo mức thưởng như sau:

- Giải Nhất trị giá 10.000.000 VNĐ kèm theo Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Giải Nhì trị giá 5.000.000 VNĐ kèm theo Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Giải Ba trị giá 3.000.000 VNĐ kèm theo Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Giải Khuyến khích trị giá 1.000.000 VNĐ kèm theo Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội Trung ương.

Các tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng và biên đạo biểu diễn trong chương trình chính thức của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII - năm 2015 (diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Nghệ An vào đầu tháng 6/2015).

Trên cơ sở kết quả cuộc thi, Ban Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII - năm 2015 sẽ xem xét quyết định chọn Bài hát chính thức của Đại hội và có toàn quyền sử dụng cho các hoạt động của Đại hội. Tác giả có bài hát được chọn sẽ được mời tham dự các hoạt động của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Cấp tỉnh

- Xây dựng Kế hoạch, triển khai Thể lệ và phát động tham gia Cuộc thi trong toàn tỉnh.

- Chỉ đạo cho Hội đồng Đội tỉnh triển khai đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền Đại hội CNBH tỉnh Bạc Liêu lần thứ XIV và Đại hội CNBH toàn quốc lần thứ VIII – 2015, khuyến khích tất cả ĐVTN, cán bộ công chức viên chức và nhân dân tham gia “Cuộc thi sáng tác bài hát chính thức của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII - năm 2015”.

- Tổng hợp các tác phẩm dự thi gửi về Trung ương đảm bảo thời gian quy định.

2. Các Đoàn trực thuộc và Nhà thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm

- Căn cứ Kế hoạch của BTV Tỉnh Đoàn, các đơn vị phối hợp với các tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, xây dựng kế hoạch triển khai Cuộc thi tại đơn vị.

- Phối hợp với hệ thống báo chí của Đoàn và của địa phương tuyên truyền về Cuộc thi tới đông đảo các nhạc sĩ chuyên và không chuyên, các thầy cô giáo, các anh chị giáo viên làm Tổng phụ trách Đội…

Đề nghị các Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn quan tâm, triển khai thực hiện tốt Cuộc thi sáng tác Bài hát chính thức của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII - năm 2015.

 

Nơi nhận:

- BDV Tỉnh ủy;

- Các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể cấp tinh;

- BTV Tỉnh Đoàn;

- Các Đoàn trực thuộc;

- Nhà thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm;

- Lưu VP, Ban TTNTH.

TM. BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ĐOÀN

PHÓ BÍ THƯ

 

 

(Đã ký)

 

 

Ngô Vũ Thăng

 

Download Kế hoạch tại đây


Số lượt người xem: 2587 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày